Tỏi Sống Giúp Giảm Gần 50% Nguy Cơ Ung Thư Phổi

0
817
giảm nguy cơ ung thư

Những nghiên cứu nổi tiếng đã chỉ ra được nhiều tác dụng nổi bật của tỏi đối với sức khoẻ con người như cân bằng chất, tăng cường quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả, được sử dụng trong các cách làm trắng da, tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch và đặc biệt có tác dụng giảm 50% nguy cơ bị mắc ung thư phổi.

giảm nguy cơ ung thư

Tỏi sống giúp giảm gần 50% nguy cơ ung thư phổi

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng người trưởng thành ăn tỏi sống thường xuyên trong khẩu phần ăn của mình sẽ giúp giảm 44% nguy cơ bị mắc bệnh nhờ sức đề kháng và hệ miễn dịc được đẩy cao.

Ngay cả khi các nhà nghiên cứu cho phép mọi người hút thuốc (nguyên nhân chính gây ung thư phổi) thì họ phát hiện rằng tỏi vẫn có thể giúp giảm khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh.

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi nhưng chỉ có 1/10 số bệnh nhân còn sống 55 sau khi được chuẩn đoán mắc bệnh.

Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi có thể bảo vệ phổi và chống lại nguy cơ các bệnh khác như ung thư và đặc biệt là bệnh ung thư ruột.

Một nghiên cứu tại Đại học Nam Úc đã cho thấy tỏi có thể làm giảm gần 1/3 nguy cơ xuất hiện các khối u trong ruột.

Những cuộc điều tra mới đây từ trung tâm phòng ngừa dịch bệnh đã so sánh khoảng 1400 bệnh nhân ung thư phổi với 4500 bệnh nhân trưởng thành khoẻ mạnh. Mỗi người đều được hỏi về thói quen ăn uống và lối sống của họ bao gồm mức độ ăn tỏi và hút thuốc.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi, ngay cả khi họ hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với hơi dầu ăn ở nhiệt độ cao (được cho là một nguyên nhân khác dẫn tới việc mắc căn bệnh này).

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng allicin có thể giúp tránh cảm lạnh thông thường, siêu vi khuẩn bệnh viện và thậm chí là cả bệnh sốt rét.

Trong một báo cáo về những phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu cho biết: “Tỏi có thể có khả năng đóng vai trò như một tác nhân phòng ngừa ung thư phổi”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here