5 Thực Phẩm “Giết Chết” Sự Sáng Tạo,Trí Thông Minh Của Trẻ

0
1162
thực phẩm thông minh

Danh sách những thực phẩm dưới đây các bà mẹ cần chú ý tránh cho con ăn để không làm hạn chế sự sáng tạo và trí thông minh của trẻ. Thực phẩm là nguồn chính để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ hoạt động và  phát triển. Có những loại thực phẩm giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn, tăng cường trí nhớ, tránh nguy cơ tăng cân,… Nhưng cũng có một số thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ trí tuệ làm cho trẻ không có khả năng sáng tạo và phát triển.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trẻ em nên hạn chế hấp thu các loại thực phẩm dưới đây vào cơ thể để hạn chế sự phá hoại trí não của trẻ.

thực phẩm thông minh

Thực phẩm ăn vặt

Những nghiên cứu đã cho thấy rằng đồ ăn vặt có thể làm thay đổi các hoá chất trong náo dẫn đến những tình trạng lo phiền, hồi hộp. Cũng theo đó các loại thực phẩm ăn vặt thường chứa nhiều chất béo làm ảnh hưởng đến việc sản xuất dopamine, đây là một hoá chất quan trọng thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và hộ trợ việc nhận thức ở trẻ.

Thực phẩm nhiều đường

Không chỉ riêng trẻ em mà kể cả người lớn cũng cần phải hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường vì về lâu dài nó sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh và trí nhớ của con người. Ngoài ra đường còn làm cản trở việc tìm hiểu và phán đoán cùng với sự sáng tạo của trẻ em đang trong thời gian học hỏi.

thực phẩm nhiều đường

Thực phẩm chiên hoặc chế biến sẵn

Những loại thực phẩm chiên hay chế biến sẵn đều có chứa các loại háo chất, chất phụ gia, hương liệu, chất bảo quản, vị nhân tạo,… các loại chất này ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi và chức năng nhận thức ở con người

Thực phẩm quá mặn

Ăn mặn là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến huyết áp và làm giảm sức khoẻ của tim mạch. Ít ai biết điều nữa là những thực phẩm chứa muối lớn có thể ảnh hưởng đến chức năng của não làm giảm khả năng suy nghĩ. Nói theo cách đơn giản thì vị mặn ảnh hưởng đến trí thông minh của con người.

Trẻ em nhạy cảm với mọi thứ xung qua kể cả thực phẩm ăn uống chính vì vậy cần phải lựa chọn thực phẩm tốt để bắt đầu cho trẻ một cơ thể khoẻ mạnh cùng trí não phát triển tốt.

Thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo

Những thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo sẽ làm huỷ hoại sức khoẻ của bộ não nhưng điều này lại ít vị cha mẹ nào biết đến. Chất ngọt nhân tạo tuy chứa ít calo hơn nhưng lại gây hại cho cơ thể nhiều hơn. Nếu tiêu thụ chất ngọt này trong thời gian dài sẽ gây tổn thương đến não và ảnh hưởng đến khả năng nhận thức.

Nếu trẻ bị bệnh béo phì thì nên áp dụng những thực đơn giảm cân khoa học hay phương pháp lowcarb cho trẻ giảm cân hiệu quả tăng cường sức khoẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here