Thực Phẩm Cần Thiết Trong Thời Gian Cho Con Bú

0
836
thực phẩm nên tránh

Những bà mẹ cho con bú luôn phải chú ý đến vấn đề thực phẩm của mình vì những loại thực phẩm cung cấp vào cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa. Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng chủ yếu sau khi sinh cung cấp vào cơ thể giúp những bà mẹ phục hồi sức khoẻ và có đủ chất cho con bú. Những loại chất dưới đây rất cần cho các bà mẹ sau sinh:

Protein

Là loại chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng ở trẻ nhỏ. Loại chất protein này có nhiều trong các loại cá và gia cầm, nội tạng của động vật cùng các thực phẩm khác như trứng và sữa.

Carbohydrates: Chất này cung cấp nguồn năng lương cần thiết cho cơ thể của mẹ và trẻ nhỏ. Chất này có nhiều trong gạo, bột mày và ngũ cốc,… Hãy đảm bảo trong sữa có đầy đủ chất này để phát triển tốt cho cả mẹ và bé.

Các loại rau màu xanh đậm, màu đỏ, màu vàng thường chứa rất nhiều vitamin A. Ánh sáng mặt trời, thịt nạc, trứng, gan, ngũ cốc cung cấp nhiều vitamin D cho mẹ.

thực phẩm cần cho bà mẹ

Chất béo:

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong vòng 2 năm đầu đời trẻ cần có một lượng lớn chất béo để phát triển tốt. Không chỉ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động mà nó còn cung cấp thêm acid béo giúp cho sự phát triển của não bộ. Chất béo lành mạnh thường có nhiều trong đậu phồng, dầu đậu nành dầu thực vật và dầu cá ngoài ra còn có trong sữa, thịt,…

Vitamin:

Những loại rau xanh và trái cây tươi có màu xanh đậm, đỏ, vàng thường chứa nhiều vitamin A. Vitamin D có nhiều trong ánh sáng mặt trời, thịt nạc, trứng, gan, ngũ cốc,.. Các loại nấm và trái cây tươi như táo và kiwi có chứa nhiều vitamin B và C. Những loại vitamin trên giúp cho cơ thể và não bộ của trẻ phát triển một cách toàn diện và nâng cao sức đề kháng.

Khoáng chất: Các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, magiê, mangan, iot giúp phục hồi cơ thể. Sau khi sinh, các mẹ nên ăn nhiều thực phẩm như sữa, đậu, vừng, tảo bẹ và rong biển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here