Thói Quen Ăn Uống Ảnh Hưởng Đến Trí Nhớ

0
903
thói quen ảnh hưởng đến trí não

Những nghiên cứu mới đây chỉ được ra rằng thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của trí não. Bên cạnh những loại thực phẩm có ích giúp tăng cường sức khoẻ trí óc và giúp cơ thể khoẻ mạnh thì cũng có những loại thực phẩm gây tổn thương não và ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn. Dưới đây là một số loại thực phẩm gây hại cho trí óc.

Đồ ăn có vị chua

Những loại thực phẩm có vị chua như chanh, đồ muối,… tuy chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều đồ chua sẽ làm mất độ cân bằng pH trong cơ thể và dẫn tới làm giảm chức năng của não bộ gây giảm trí nhớ.

thói quen ăn uống

Cần phải ăn vừa đủ lượng đồ chua để có thể cân bằng dộ pH trong cơ thể bảo vệ sức khoẻ cho não bằng cách kết hợp nhiều loại thực phẩm có chứa axit và kiềm trong bữa ăn hàng ngày.

Đồ ăn chứa nhiều cholesterol

Đồ ăn có chứa nhiều cholesterol sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch và liên quan chặt chẽ đến tổn thương hệ thần kinh trung ương. Vì lượng mỡ tích tụ trong thành mạch máu từ những đồ ăn chứa cholesterol sẽ làm cản trở oxy lên não và gây ra tổn thương các nơ ron thần kinh gây ra tình trạng giảm trí nhớ.

Đồ ăn nhiều muối

Muối là loại thực phẩm không thể thiếu hàng ngày để giúp món ăn ngon hơn và giúp tăng cường sức khoẻ cơ thể. Nhưng nếu ăn quá nhiều muối trong các món ăn thì lại có nguy cơ làm tổn thương não nhanh nhất.

Trong muối có chứa natri và sẽ làm dư thừa trong thời gian dài sẽ tích tụ trong cơ thể cản trở quá trình lưu thông máu lên não. Các tế bào không được bổ sung ôxy đầy đủ sẽ khiến cơ thể bị lão hoá và nhậm thức kém.

thói quen ảnh hưởng đến trí não

Đồ uống có cồn

Những thức uống có cồn như rượu bia chính là kẻ thù lớn nhất của não bộ vì những loại thức uống này có chất kích thích và gây nghiện nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây ức chế hoặc tê liệt các tế bào não.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng những người nghiện rượu thường có kích thước não nhỏ hơn bình thường và khả năng ghi nhớ cũng kém hơn so với người không uống rượu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here