Những Thực Phẩm Nên Tránh Đối Với Mẹ Cho Con Bú

0
902
thực phẩm nên tránh

Nếu ăn quá nhiều socola trong thời gian cho con bú thì sẽ ảnh hưởng xấu đến cả mẹ lẫn bé vì trong socola có chứa theobromine làm ảnh hưởng đến vị giác gây ảnh hưởng đến sự ngon miệng. Nếu chứa quá nhiều chất này trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thông thần kinh và tim mạch của trẻ nhỏ.

thực phẩm nên tránh

Những thực phẩm nên hạn chế trong thời gian cho con bú:

Để tránh những hạn chế về sức khoẻ và để đảm bảo cho mẹ và bé mà không phải lo lắng đến vấn đề sữa thì những bà mẹ cần phải tránh sử dụng những thực phẩm dưới đây:

Socola

Vẫn có thể ăn socola nhưng nên chú ý không được ăn nhiều vì vừa làm tăng cân và vừa ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Những chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu sử dụng quá nhiều socola trong thời gian cho con bú thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé vì nó ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng và hệ thống thần kinh của trẻ nhỏ.

Trà

Uống trà sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa và khi trẻ bú sữa mẹ sẽ bị mất ngủ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

thực phẩm nên tránh

Bột ngọt

Các bà mẹ đặc biệt nên tránh bột ngọt trong thời gian đang cho con bú vì trẻ có thể bị chậm tăng trưởng hoặc chịu một số rủi ro khi cho con bú sữa của mẹ ăn nhiều bột ngọt.

Rượu

Chỉ với lượng rượu nhỏ mà người mẹ uống cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng sữa tiết ra và nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung của mẹ. Các bà mẹ đang cho con bú tuyệt đối không nên uống rượu. Theo đó thì thuốc lá cũng phải tránh vì lượng nicotine vừa ảnh hưởng đến sữa vừa ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ.

Một số loại hoa quả

Trái cây không phải loại nào cũng tốt cho mẹ vì có một số loại sẽ khiến bé khó chịu, một số loại trái cây có vị chua và có tính hàn sẽ dễ làm cho trẻ tiêu chảy hay nôn mửa vì vậy trong thời gian cho con bú nên hạn chế các loại trái cây nhưu táo, nho, dứa, long nhãn,…

Trái cây để trong tủ lạnh quá lâu cũng không tốt cho trẻ nhỏ vì vậy các mẹ hãy lấy trái cây ra khỏi tủ lạnh chờ hết lạnh rồi hãy ăn.

Đồ uống có ga và cà phê

Chất cafein có trong cà về sẽ làm kích thích hệ thần kinh ảnh hưởng đến các bà mẹ đang cho con bú làm chất lượng sữa thay đổi. Một số đồ uống có gas cũng làm ảnh hưởng đến sữa vì vậy các bà mẹ nên tránh trong thời gian này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here