Những Món Đặc Sản Có Thể Gây Tử Vong

0
1576
những món đặc sản

Được biết đến như những món đặc sản của Việt Nam nên được nhiều người biết đến và ưa chuộng nhưng í tai biết rằng trong những món đặc sản có một số món có nguy cơ gây hại cho cơ thể dẫn đến tử vong. Dưới đây là một số loại thực phẩm đặc sản có nguy cơ gây tử vong.

Con sam:

Là một loại hải sản rất bổ dưỡng được xem như loại đặc sản vùng biển nhưng nếu không biết chế biến hoặc chết biến sai cách và nhầm lẫn với con so (con so có hình dạng giống con sam nhưng kích thước nhỏ hơn), người dùng có thể bị trúng độc vì trứng và thịt so rất độc dẫn đến tử vong.

những món đặc sản

Con ba ba:

Ba ba là một món thực phẩm cao cấp nhưng chỉ được ăn những con ba ba còn sống khoẻ mạnh vì khi ba ba chết sẽ gây ra độc tố do khi đó cơ thể chúng tiết ra độc tố histamine có thể dẫn đến tử vong.

Cháo ấu tẩu:

Cháo ấu tẩu là món ăn thường được ăn ở những địa phương vùng núi phía bắc. Loại cháo này được nấu từ củ ấu tẩu, nhưng ấu tẩu lại là loại củ rừng có chứa độc tố gây tử vong. Nếu muốn sử dụng thì phải trải qua chế biến kỹ lưỡng thì ấu tẩu mới hết độc được.

đặc sản có thể gây tử vong

Gỏi sống:

Các loại gỏi sống ẩn chứa những nguy cơ gây nhiễm sán lá gan nhỏ, dẫn đến tắc mật, sỏi hoặc ung thư đường mật, viêm phúc mạc, ung thư gan… những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Sứa biển:

Sứa biển là món lạ miệng và ngon nhưng nếu chế biến không kỹ sẽ còn lại độc tố có thể gây ngộ độc và gây tai biến cho người ăn. Muốn đảm bảo an toàn thì cần phải ngâm sứa qua nhiều lần nước muối, phèn để hết độc.

Hải sản:

Hải sản là những loại thực phẩm gây ra nhiều dị ứng nhất và biểu hiện thường gặp là mẩn ngứa, khó thở và tức ngực,… Trong trường hợp xảy ra sốc nặng thì người ăn có thể bị tử vong.

Tiết canh:

Tiết canh là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng món khoái khẩu này cũng gây ra không ít vụ ngộ độc, thậm chí chết người.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here