5 Lợi Ích Khi Uống Ca Cao Nóng

0
936

Ca cao là thức uống ngon và bổ dưỡng lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày vì ca cao tốt cho người khó ngủ để cải thiện giấc ngủ và cải thiện tâm trạng giúp thư giãn thoải mái. Dưới đây là một số tác dụng hữu ích của ca cao nóng cho cơ thể:

lợi ích khi uống ca cao nóng

Chất chống oxy hóa

Trong ca cao nóng có chứa rất nhiều các loại chất chống oxy hoá, các nhà khoa học đã chứng minh rằng ca cao có phần lớn các chất chống oxy hoá được tìm thấy tron trà xanh và rượu vang đỏ. Những bạn phải uống ca cao khi nóng vì nó rất quan trọng vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ được xem là bí quyết làm đẹp con người giúp ngăn ngừa các tế bào gốc tự do và chống các bệnh ung thư.

Rất giàu chất flavonoid

Trong ca cao có nhiều flavonoid, loại chất này được xem là loại thuốc giúp cải thiện lượng máu lưu thông và giảm cao huyết áp tăng cường sức khoẻ của tim. Ngoài ra chất flavonoid còn giúp ngăn ngừa tiểu cầu trong máu hoà vào nhau tạo thành máu đông.

Tốt hơn so với sô cô la nóng

Nhiều người nghĩ uống sô cô la nóng tốt hơn ca cao nóng nhưng í tai biết rằng ca cao nóng được làm từ bột ca cao nguyên chất còn sô cô la nóng được làm từ một phần bột ca cao và kem. Sô cô la nóng có hàm lượng cao nhưng hàm lượng chất béo và giá trị dinh dưỡng ít hơn so với ca cao.

Dinh dưỡng cao

Những nhà nghiên cứu đã xem bột ca cao như các loại vitamin mới nó giúp tác động tích cực trên tim và tuần hoàn máu. Bạn sẽ nhận được giá trị dinh dưỡng rất cao nếu kết hợp ca calo với các sản phẩm sữa như: sữa dừa, sữa đậu nành, sữa gạo hoặc nước.

Thức uống thư giãn

Cao cao không chỉ tăng cường sức khoẻ mà nó còn giúp thư giãn một cách tuyệt vời, nên uống ca cao nóng khi bạn đang bị mệt mỏi hay bị áp lực cao trong công việc nó sẽ giúp bạn có đầu óc thư giãn và thoải mái hơn. Trước khi đi ngủ nên dùng 1 ly ca cao sữa nóng sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here