3 Cách Ăn Cá Không Đúng Gây Hại Cho Sức Khoẻ

0
809
ăn cá không đúng gây hại cho sức khoẻ

Cá là một trong những loại thực phẩm phổ biến và nhiều chất dinh dưỡng vừa dễ tiêu hoá vừa giúp tăng cường sức khoẻ và phát triển xương. Nhưng nếu bạn ăn cá không đúng cách thì không bổ ích cho cơ thể mà còn gây ra bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Dưới đây là một số những cách ăn cá sai ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của cơ thể.

ăn cá không đúng gây hại cho sức khoẻ

Ăn cá khi đói tăng nguy cơ Gout

Nhiều người muốn có cách giảm cân nhanh  nên đã áp dụng thực đơn giảm cân là chỉ ăn thức ăn chứ không ăn cơm. Vì vậy ăn cá khi đói bụng là việc thường gặp ở những người muốn giảm cân nhưng ít ai biết được rằng nếu ăn cá khi bạn đang đói sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh Gout. Nguyên nhân chính gây ra bệnh Gout là do chất purine làm tăng acid uric tăng lên gây ra tổn thương mô và đây chính là nguyên nhân lớn gây ra bệnh Gout.

Bắt lên ăn sống – chất độc tàn lưu nguy hại cơ thể

Nhiều người cứ nghĩ ăn cá sống càng tươi càng bổ dưỡng vì được đảm bảo chất dinh dưỡng. Nhưng sự thật thì đây lại là điều tai hại cho sức khoẻ và cơ thể của bạn. Dù là cá tự hiên hay cá nuôi thì trong cơ thể con cá lúc nào cũng có chứa 1 lượng chất độc nhất định. Vì vậy nếu bạn ăn cá sống hoặc ăn gỏi cá đều có chất độc của cá và ký sinh trùng tồn tại điều này sẽ gây ảnh hưởng sức khoẻ  cơ thể và làm hại cho gan. Nếu nhiễm ký sinh trùng nặng bạn có thể bị ung thư gan.

Ăn mật cá giải độc lại thành chất độc

Trong một vị thuốc đông y thì mật cá được xem là có tác dụng chữa đau mật, mắt đỏ, viêm họng, lở loét nhưng cần phải điều chế thành dạng thuốc trước khi sử dụng để loại bỏ độc tố không cần thiết.

Dân gian cũng vì vậy lưu truyền ăn mật cá có thể thanh nhiệt giải độc, sáng mắt, chặn ho. Mặc dù mật cá có vị rất đắng, họ vẫn cố sức để nuốt ực. Tuy nhiên ăn mật cá cực kỳ nguy hiểm, rất dễ gây ra trúng độc, thậm chí nguy hại đến tính mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here