Những Lợi Ích Từ Việc Uống Trà

0
906
những lợi ích từ việc uống trà

Một trong số những bí quyết sống lâu của người Nhật là nhờ uống trà hàng ngày. Người Nhật uống trà rất nhiều: một chén buổi sáng cho tỉnh ngủ, một chén trước khi bắt đầu bắt tay vào công việc, vài ba chén trong buổi chiều và ít nhất một chén sau mỗi bữa ăn…

Uống trà giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lão hoá hiệu quả và còn là cách giảm cân nhanh được nhiều người áp dụng. Dưới đây là một số lợi ích của việc uống trà.

những lợi ích từ việc uống trà

Chất chống ôxy hóa

Trong trà có chứa nhiều chất giúp chống oxy hoá như plyphenol giúp làm giảm nguy cơ mắc cách bệnh ung thư về da. Uống trà còn giúp tinh thần tỉnh táo có được đầu óc minh mẫn và trí nhớ tốt hơn.

Vóc dáng

Trà xanh giúp hạn chế sự hấp thụ chất béo vào cơ thể ngăn ngừa tăng cân hiệu quả. Nhờ khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả nên trà giúp đốt cháy calo hiệu quả ngăn ngừa sự tích tụ chất béo. Không nên uống trà chung với sữa vì làm như vậy sẽ bị mất đi lợi ích giảm cân hiệu quả của trà.

Răng

Không như cà phê khu uống sẽ làm cho răng bạn bị ố mà khi uống trà sẽ giúp làm khoẻ và củng cố men răng vì có fluoride trong trà. Bạn không nên uống trà chung với đường hoặc sữa vì sẽ làm mất đi chất fluoride.

Hệ miễn dịch

Mỗi ngày uống trà sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, đầu óc được thư giãn thoải mái và tăng cường hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch được tăng cường thì sẽ hạn chế được các loại bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Xương

Trà không chỉ giúp tinh thần thoải mái mà các nghiên cứu mới đây cho thấy trà còn có thể củng cố sức khoẻ co xương. Tất cả các loại trà đều có tác dụng tốt đối với xương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here