Những Loại Củ Quả Gây Ngộ Độc Khi Ăn Cả Vỏ

0
847
những loại củ quả gây ngộ độc

Một số loại củ và quả thường ngày nếu ăn nguyên cả vỏ sẽ bị ảnh hưởng từ chất độc của vỏ. Dưới đây là những loại củ quả thường ngày bạn nên chú ý.

những loại củ quả gây ngộ độc

Khoai tây:

Trong vỏ khoai tây có chứa chất Glu-co-zit nếu cung cấp lượng lớn chất này voà cơ thể sẽ dẫn đến việc tích trữ và nhiễm độc. Nhiều trường hợp cho thấy nếu đề kháng kém mà ăn nhiều vỏ khoai tây sẽ dẫn đến bị nhiễm độc mãn tính và làm giảm khả năng loại trừ chất độc của cơ thể.

Quýt:

Khi quả quýt xanh có một lượng nhỏ chất chuyên được dùng để thuộc da và chế mực. Khi quả quýt chín thì các chất này tập trung nhiều ở ngoài vỏ vì vậy nếu bạn ăn cả vỏ quýt thì phải chống trọi lại với các độc tố và sẽ có thể bị nhiễm độc nhẹ đối với người lớn còn với trẻ em thì có thể bị giảm sức đề kháng và gây ra hiện tượng như ngộ độc thực phẩm.

Khoai lang:

Trong vỏ khoai lang có chứa 1 lượng chất kiềm nếu ăn nheieuf vào cơ thể sẽ gây ra rối loạn dạ dày và rồi loại chức năng gan gây ra ngộ độc. Nhiều người khi ăn khoai lang chủ quan thường ăn cả vỏ, khi bị nhiễm độc từ vỏ khoai lang cơ thể sẽ bị triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt và có thể bị sốt cao. Cần phải sơ cấp cưu cho người bị ngộ độc khi ăn nhiều vỏ khoai lang bằng cách kích thích cho nôn thức ăn ra ngoài rồi súc miệng bằng sữa tươi và đến cơ sơ y tế gần đó.

Cách giảm mỡ bụng bằng cách ăn quýt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here