Những Lô Thuốc Giảm Cân Mỹ Gây Rối Loạn Nhịp Tim Bị Thu Hồi

0
787
thuốc giảm cân

Mới đây cục quản lý thực phẩm Mỹ FDA đã công bố một số lô thuốc giảm cân không đạt chuẩn chất lượng và có yêu cầu phải thu hồi. Các bạn dùng sản phẩm nên chú ý để tránh không mua phải những loại sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng cho sức khỏe nhé!

Các sản phẩm bao gồm: Bethel 30 (lô sản xuất: 120514, hạn sử dụng: 12.5.2014), Bethel Advance (lô sản xuất: 10092011, hạn sử dụng: 2014), Quick Thin (lô sản xuất: 1003211, hạn sử dụng: 10.2014).

Các loại sản phẩm này không được FDA công nhận là thuốc vì có chứu Sibutramine và Phenolphtalein gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Chất Sibutramin làm tăng huyết áp, nhịp tim khi sử dụng chung với các loại sản phẩm khác có thể gây đe dọa đến tính mạng. Chất Phenolphtalein gây loạn nhịp tim, ung thư, rối loại bao tử và làm các cơ co thắt. Các loại sản phẩm này đang bị thu hồi.

thuốc giảm cân

Một số sản phẩm bị thu hồi của Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc. (Nguồn: Webpronews)

Các loại sản phẩm này hiện đang được bán thông qua các gian hàng thương mại điện tử như: www.bethel30.com của Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc., NewYork.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Nguyễn Việt Hùng cho biết, Cục Quản lý Dược không cấp phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành ba sản phẩm: Bethel 30, Bethel Advance, Quick Thin tại Việt Nam.

Trước thông tin trên, ông Hùng cho biết, Cục Quản lý Dược không cấp phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành ba sản phẩm: Bethel 30, Bethel Advance, Quick Thin của Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc., NewYork tại Việt Nam.

Về hoạt chất Phenolphtalein, ông Hùng nhấn mạnh đây là hoạt chất thuộc Danh mục nguyên liệu và thuốc thành phẩm cấm nhập khẩu để làm thuốc dùng cho người quy định tại Thông tư số 47/2010/TT-BYT ngày 29 tháng 12 năm 2010 của Bộ Y tế hướng dẫn hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu thuốc.

Trước đó, ngày 14.4.2011, Cục Quản lý Dược đã ban hành công văn số 5149/QLD-CL thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất Sibutramine do có tác dụng không mong muốn và Quyết định số 120/QĐ-QLD về việc rút số đăng ký của tất cả các thuốc có chứa hoạt chất Sibutramine ra khỏi Danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here