Cách Phân Biệt Hạt Chia Và Hạt É

0
878

Hạt chia hay còn được gọi với tên khoa học là Salvia hispaniola, loại hạt này được trồng chủ yếu ở Châu Úc và khu vực Nam Mỹ. Nhìn hình dáng bên ngoài, Hạt chi trông giống với hạt mè và hạt é, tuy nhiên các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu và chứng minh được giá trị dinh dưỡng mà hạt chia mang lại cao hơn rất nhiều so với 2 loại thực phẩm kể trên.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng Hat Chia Uc đã trở nên quen thuộc hơn tại các quốc gia khác trong đó có Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên cũng chính bởi hạt chia mang lại giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao mà trên thị trường hiện nay việc trộn lẫn loại hạt này cùng với hạt é diễn ra phổ biến.

Vậy làm sao để phân biệt hạt chia và hạt é?

Trên thực việc phân biệt hạt chia và hạt é cũng không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ, tuy nhiên vì loại hạt này còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam cho nên không ít mẹ cảm thấy bối rối khi lựa chọn làm thực phẩm cho gia đình.

Cách phân biệt hạt chia và hạt é không quá phức tạp.

– Hạt Chia có 1 màu đen và trắng (white chia and Black Chia). Kích thước của hạt chia khá nhỏ, chỉ bằng ½ hạt mè, gần bằng với hạt é nhưng bên ngoài có vân sọc, vỏ bóng và sánh, trông bằng mắt thường bạn sẽ thấy như nó được bao lên 1 lớp áo dầu giàu dinh dưỡng.

– Hạt é lại chỉ có 1 màu đen tuyền duy nhất, kích thước lớn hơn hạt chia 1 chút, tuy nhiên không có được độ bóng và sáng như hạt chia.

– Khi cho 2 loại hạt này ngâm vào nước thì cũng có sự khác biệt rõ rệt. Hạt chia tạo nên dạng gel kết dính vào nhau trong khi đó hạt é lại cho ra dạng gel bọc quanh từng hạt riêng biệt.

– Một đặc điểm khác biệt của hạt chia so với hạt é và hạt mè nữa đó chính là loại hạt này không có mùi vị nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng, chính vì thế chúng ta có thể trộn hạt chia và nước, yaourt, cháo hay salad mà không làm ảnh hưởng đến hương vị gốc của món ăn.

Hạt Chia có thể dùng được cho mọi người và mọi lứa tuổi khác nhau giúp tăng cường năng lượng, cải thiện sức khỏe và chống lão hóa hiệu quả.

Để đảm bảo mua được những sản phẩm Hat Chia My chất lượng, giá cả hợp lý nhất, bạn có thể liên hệ với SieuThiLamDep.Com.

Đến với Siêu Thị Làm Đẹp, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm hạt chia tốt nhất, cách chế biến và bảo quản để giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Mọi thắc mắc cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ để được giải đáp.

Nguồn: http://sieuthilamdep.com/t/cach-phan-biet-hat-chia-va-hat-e/