Bí Quyết Bảo Quản Cho Rau Tươi Lâu

0
797
bí quyết bảo quản cho rau tươi lâu

Nếu biết cách bảo quản rau củ bạn sẽ giữ được chúng tươi lâu hơn để sử dụng vào bữa sau không phải đi mua thực phẩm khác thay thế. Dưới đây là một số cách giúp bạn bảo quản rau củ tươi lâu.

Trước khi cho rau vào tói nhựa bạn nên quấn rau bằng khăn giấy. Cách này sẽ rất hiệu quả đặc biệt với rau diếp và cần tây, với cách này bạn có thể giúp rau vấn tươi trong 1 tuần.

bí quyết bảo quản rau

Khi quấn rau bằng khăn giấy bạn phải kiểm tra và đảm bảo rằng khăn giấy khong quá ướt và hãy thay cái khăn giấy khô mới.

Sai khi thái lát khoai tây, hành tây bạn cũng nên lấy khăn giấy phủ lên phần đã cắt và đem cất vào túi nhựa có khoá kéo.

Cà rốt sạch có thể giữ tươi ngon nếu bạn gói kỹ trong tói nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi, bạn cũng có thể bảo quản trong một hộp đựng kín. Nếu giữ như vậy có thể kéo dài lâu hơn cả tuần.

bảo quản rau

Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng nảy mầm và không ăn được. Trong các cửa hàng những loại củ này lại được hay bày bán dưới ánh sáng và điều này không tốt cho chúng.

Hầu hết các loại rau sẽ tươi lâu nếu để ở nơi chúng ít bị nước.

Lưu ý:

– Cách bảo quản trên cũng hiệu quả khi giữ cho kem khỏi đóng đá. Chỉ cần gói một chiếc khăn gối và đặt vào bên trong hộp kem.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here