Những Thực Phẩm Khiến Chị Em Lão Hoá Sớm

0
954

Chị em nào chắc cũng muốn mình có được một dáng vẻ luôn tươi trẻ và không bị lão hoá sớm. Quy luật lão hoá luôn khiến chi chị em buồn phiền và lo lắng nhưng nếu biết cách phòng tránh thì chị em vẫn có thể hạn chế được việc này. Chế độ ăn uống và các thực phẩm cung cấp vào cơ thể hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em bị lão hoá sớm.

Dưới đây là một số thực phảm bạn nên tránh nếu muốn giữ cho mình nét tươi trẻ lâu dài.

Thực phẩm chứa chì

Những thực phẩm chứa chì sẽ làm cho hàm lượng adrenaline, dopamine và 5-hydroxytryptamine trong não bị giảm gây ra việc sự truyển tải các dây thần kinh bị chậm làm giảm trí nhớ, mất trí.

Những Thực Phẩm Khiến Chị Em Lão Hoá Sớm

Những loại hải sản dễ bị nhiềm chì nhiều

Cơ thể nạp quá nhiều chì hậu quả gây ra là não bị tổn thương, giảm chỉ số IQ, huyết áp cao, lão hoá sớm và đau khớp.

Thực phẩm ướp muối

Khi ăn những món như rau muối hay thit, cá muối rất dễ nạp thêm muối vào cơ thể và thành axit nitrit, chất này nước xúc tác của enzyme sẽ khiến các vật chất trong cơ thể phản ứng thành những chất gây ung thư. Ăn nhiều những loại thực phẩm chứa chất này sẽ dễ gây ung thư và đẩy nhanh qua trình lão hoá.

Những Thực Phẩm Khiến Chị Em Lão Hoá Sớm

Bí quyết làm đẹp cho chị em phụ nữ là nên hạn chế những thực phẩm muối

Nước cặn

Những loại nước uống như trà hay nước lọc sau thời gian sẽ có cặn nếu không làm sạch mà sử dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, tổn thương thần kinh, làm xấu máu và tuần hoàn dẫn đến lão hoá da sớm. Những triệu chứng trên được gây ra do những nguyên tố kim loại chứa nhiều trong nước như cadmium, thuỷ ngân, thạch tín, nhôm,…

Thực phẩm bị mốc

Những loại thực phẩm để lâu bị nấm mốc như đậu phộng, thịt, cá sẽ sản sinh ra vi khuẩn và độc tố. Khi hấp thụ những loại độc tố này vào trong cơ thể sẽ dẫn tới những triệu chứng như tiêu chảy, đau đầu, nôn mửa, hoa mắt, khó chịu,… ngoài ra còn có nguy cơ dẫn tới ung thư, dị tật thai nhi và gây lão hoá da sớm.

Những Thực Phẩm Khiến Chị Em Lão Hoá Sớm

Khi ngũ cốc, các loại dầu, lạc, đậu, thịt cá bị mốc, sẽ sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn và độc tố aflatoxin. Những chất độc này một khi bị hấp thụ vào cơ thể, nhẹ sẽ dẫn tới một loạt các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu, hoa mắt, khó chịu, viêm ruột, mất thính lực và toàn thân mất hết sức lực, nặng sẽ dẫn tới ung thư, dị tật thai nhi và lão hóa da.

Thực phẩm chứa lipid peroxide

Những thực phẩm chứa nhiều lipid peroxide là một loại peroxit axit béo không bão hoá vì vậy những thực phẩm chứa nhiều lipid sẽ làm tổn thương cơ thể. Các tế bào não, hệ thống trao đổi chất bị phá huỷ khiến não bị láo hoá nhanh, giảm trí nhớ. Những loại chất này thường có ở các thực phẩm nhiệt độ cao và thực phẩm để thời gian dài dưới ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, để hạn chế việc lão hóa da sớm thì hàng ngày ngoài chế độ ăn uống bạn nên dùng kết hợp với kem dưỡng da chống lão hóa ban đêm để làn da bạn luôn được khỏe mạnh và trẻ đẹp mãi với thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here