Những Thủ Phạm Khiến Bạn Bị Hạn Chế Chiều Cao

0
872
thủ phạm khiến hạn chế chiều cao

Bạn không đạt dược chiều cao như mong muốn? Vậy bạn đã tự hỏi và muốn biết nguyên nhân tại sao? Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho chiều cao của bạn bị hạn chế và không phát triển như mong muốn.

thủ phạm khiến hạn chế chiều cao

Sô-đa và nước ngọt

Nếu muốn chiều cao của bạn phát triển một cách toàn diện và nhanh chóng thì bạn nên ăn nhiều rau, trứng, sữa và đậu cùng những thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Bạn tuyệt đối không được ăn sô đa và các loại nước ngọt có gas ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày.

Thuốc lá

Bạn thường xuyên hút thuốc lá và bạn có biết là việc hút thuốc và ngửi khói thường xuyên đều ảnh hưởng trực tiếp đến hệ xương?

Những nghiên cứu mới đây cho thấy hút thuốc lá ở tuổi vị thành nên đặc biệt là ở nữ giới sẽ làm loãng xương nghiêm trọng. Việc hút thuốc làm giảm khả năng hấp thụ can xi và khả năng hoạt động của vitamin D trong cơ thể.

Stress dai dẳng

Việc stress kéo dài sẽ gây ra các triệu trứng suy nhược cơ thể, stress và làm giảm mật độ xương có liên quan đến với nhau. Nếu stress ngày càng nghiêm trọng thì mật độ xương càng giảm.

Rượu bia

Rượu bia thường được biết đến tác dụng làm hại thần kinh và gan nhưng ít ai biết chúng cũng ảnh hưởng đến cả xương. Nếu uống nhiều rượu không chỉ làm loãng xương mà còn tăng nguy cơ bị gãy xương và làm quá trình liền xương lâu hơn.

Giảm cân quá nhanh

Nếu bạn đang thực hiện những cách giảm cân nhanh hoặc những thực đơn giảm cân để giảm cân cấp tốc thì khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ. Việc giảm trọng lượng ảnh hưởng đến cả chế độ dinh dưỡng và hệ xương của bạn. Nếu giảm cân nhanh sẽ khiến bạn dễ bị loãng xương, nứt xương.

LỜI KHUYÊN GIÚP TĂNG CHIỀU CAO TỰ NHIÊN

Ăn các loại thực phẩm lành mạnh với dinh dưỡng cân bằng.

Tập thể dục đều đặn đặc biệt là những bài tập kéo dài cơ bắp nhưbơi lội, đi xe đạp, bóng rổ,…

Ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày.

Không hút thuốc lá và tránh xa những người hút thuốc lá.

Không dùng thuốc kích thích bấthợp pháp và không uống rượu.

Tập thể dục thể thao là cách hiệu quả để tăng trưởng chiều cao cơ thể, cải thiện rõ rệt chiều cao và sức khỏe của bạn. Mặc dù hiệu quả của các bài tập tăng chiều cao không phải bài tập nào cũng giống bài tập nào nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng về nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here