Những Mối Nguy Hiểm Khi Bạn Bỏ Bữa Ăn Sáng

0
883
nguy hiểm khi bỏ ăn sáng

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày nhưng í tai ý thức được bữa ăn sáng vì nghĩ rằng không cần thiết. Thói quen ăn sáng rất quan trọng vì sau 1 đêm dài cơ thể đã tiêu thụ hết thức ăn và năng lượng tỏng cơ thể buổi sáng ta phải bổ sung dinh dưỡng vào để cho cơ thể hoạt động. Nhiều người học một số thực đơn giảm cân nhịn bữa sáng để cắt giảm calo nhưng đó lại là sai lầm. Dưới đây là những mối nguy hiểm khi bạn bỏ bữa ăn sáng.

nguy hiểm khi bỏ ăn sáng

Phản ứng chậm chạp

Vì thiếu nguồn năng lượng sau 1 đêm dài cơ thể sẽ thiếu sức sống vì vậy nếu không nạp đủ năng lượng kịp thời thì các phản ứng của cơ thể sẽ chậm hơn bình thường. Cơ thể bạn sẽ trở nên mệt mỏi, não khó tập trung và tinh thần không ổn định.

Các bệnh mãn tính có thể xuất hiện

Làm việc trong tình trạng mệt mỏi, thiếu sức lực thì phải huy động hết năng lượng và các tuyến giáp và tuyến yên,… hoạt động tạo ra năng lượng cung cấp cho cơ thể. Khi các tuyến này hoạt động quá sức thì sẽ tạo ra nhiều axit gây ra các bệnh mãn tính.

Dạ dày có thể bị tổn thương

Khi qua một đêm dài với bao tử rỗng nếu không cung cấp thức ăn vào cơ thể axit tiết ra sẽ bào mòn bao tử dẫn đến loét và sưng bao tử.

Dễ mắc bệnh sỏi mật

Khi nhịn ăn sáng thì mật sẽ không có thực phẩm để tiêu hoá vì vậy dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Khi tình trạng dịch mật ở trong túi mật lâu kéo dài như vậy sẽ gây tích tụ trong túi mật và gây ra hình thành sỏi mật.

Hiệu quả của cả ngày phụ thuộc rất nhiều vào bữa ăn sáng vì vậy cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và thực phẩm vào buổi sáng để cho bạn có một ngày mới năng động và khoẻ mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here