Những Mẹo Vặt Để Không Bị Đầy Hơi Và Khó Tiêu

0
849
mẹo tránh đầy bụng

Khó tiêu, đầy hơi là một trong những triệu chứng thường gặp trong thường ngày và nó khiên ta khó chịu không muốn ăn. Những mẹo tránh đầy bụng dưới đây sẽ giúp ta ngăn ngừa được chứng đầy hơi, chướng bụng giúp ta có cảm giác thèm ăn và dễ chịu hơn.

Tránh đồ uống có ga

Nhiều người vẫn cứ lầm tưởng rằng uống nước có gas sau khi ăn sẽ giúp nhanh tiêu và dễ chịu hơn nhưng thực ra những thức uống có ga sẽ làm cho bụng của bạn bị chương lên như quả bong đầy không khí. Nếu bạn uống nước tinh khiết và uống những tách trà gừng nóng thì sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Gừng có tác dụng làm nhanh tiêu hoá và làm giảm lượng khí giúp bạn dễ chịu hơn.

những mẹo vặt

Hạn chế muối và natri

Natri là một loại chất hút nước vì vậy nếu ăn nhiều muối và natri sẽ làm giữ lại nhiều nước trong bụng vì vậy sẽ làm cho bụng của bạn cảm thấy nặng nề. Để ngăn chặn tình trạng này thì bạn hãy ăn nhiều thực phẩm chứa kali như: bơ, đu đủ, xoài, chuối nó sẽ giúp lợi tiểu và làm giảm lượng nước trong cơ thể.

Ăn nhiều trái cây, rau, củ, quả

Ăn nhiều trái cây là một trong những cách tốt nhất để giải quyết tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Những loại có công dụng tốt trong việc điều trị đầy hơi như: cà rốt, súp lơ, bí, nho, dâu,… Nhưng nếu bạn đang bị béo phì thì cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể cân bằng trọng lượng và chất dinh dưỡng trong cơ thể.

mẹo vặt gia đình

Tránh “lạm dụng” rượu

Nhiều người lạm dụng rượu để giúp nhanh tiêu vì nghĩ rượu sẽ khử nước. Nhưng chúng ta vẫn chưa biết rằng rượu sẽ làm tác dụng lợi tiểu làm cho nước phục hồi và khiến bạn có cảm giác căng bụng.

Nếu lỡ uống vài ly rượu thì bạn phải uống 1 ly nước tinh khiết cho thêm lát chanh để giải rượu và tránh bì dầy bụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here