Những Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Nên Ăn

0
878
thực phẩm không nên ăn

Có một số loại thực phẩm tưởng chừng tốt nhưng khi ăn vào cơ thể sẽ gây ra dộc tố và ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên ăn vì sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.

Mật cá

Mật cá là loại thực phẩm chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ, con cá càng to, càng lớn thì độc tố của mật càng mạnh. Loại độc tố trong mật cá này không bị phá huỷ ở nhiệt độ cao và trong cồn, khi bạn ăn sẽ bị ảnh hưởng đến chức năng gan và thận có thể dẫn đến tử vong.

thực phẩm không nên ăn

Ba ba, cua và lươn chết

Ba ba, cua và lương là những loại thực phẩm nhiều chất đạm và rất bổ dưỡng đối với con người nhưng không nên chế biến loại thực phẩm này để ăn sau khi chúng đã chết. Vì sau ba ba, cua và lươn chết sẽ phân huỷ chất histidine có trong người thành histamine rất độc hại đối với sức khoẻ và sẽ rất dễ bị trúng độc.

Ăn sống trứng gà

Lòng trắng trứng gà rất khó tiêu hoá và hấp thu khi được cung cấp vào cơ thể vì trong long trắng trứng có các chất làm cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng và phá hoại hệ tiêu hoá. Ngoài ra việc ăn trứng sống là rất mất vệ sinh và đồng thời dễ đưa vi khuẩn vào cơ thể gây ra bệnh tật.

Thịt lợn gạo

Thịt lợn gạo thực chất là do lợn bị nhiễm sán nếu ăn vào sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh sán xơ mít.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây khi mọc mầm sẽ sinh ra chất độc solamine chất này kích thích mạnh đến niêm mạc dạ dày ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của bạn. Nếu ăn khoai tây mọc mầm bạn sẽ có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy nếu nặng còn có thể bị suy hô hấp.

Gừng bị thâm nhũn

Gững bị nhũn, thâm sẽ sinh ra chất độc có tên là safrole khi ăn vào cơ thể sẽ hấp thu nhanh chóng và chuyển đến gan gây ra trúng động gan và làm tổn thương gan.

Rau cải nấu chín để qua đêm

Trong rau cải chứa rất nhiều nitrat nếu để qua đêm sẽ làm chuyển hoá muối nitrat thành muối nitrit sau khi ăn có thể làm cơ thể bị thiếu oxy và xuất hiện triệu chứng trúng độc gây đau đầu, chóng mặt, nôn mửa và còn có nguy cơ gây ung thư đường ruột.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here