Những Bệnh Thường Gặp Ở Người Bị Béo Bụng

0
898
những bệnh thường gặp

Đối với một số người còn trẻ tuổi thì tình trạng béo bụng có thể chỉ là sự thiệt thòi và không tốt về mặt thẩm mỹ. Nhưng đối với những người lớn tuổi hơn, họ nhận ra béo bụng có thể khiến họ mắc một số bệnh thông thường nhiều hơn so với những người bình thường. Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp bệnh thường xảy ra nhiều hơn với người trẻ mập bụng và giảm dần với người lớn tuổi mập bụng. Điều đó báo động cho những người béo bụng dù còn trẻ hay lớn tuổi đều phải có sự cảnh giác cao hơn với tình trạng này của cơ thể.

những bệnh thường gặp

Béo bụng khiến người bệnh thường xuyên đau đầu

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được, phụ nữ có vòng 2 quá khổ trong nhóm tuổi từ 20-55 mắc chứng đau đầu, đau nửa đầu chiếm37% , nhiều hơn so với nhóm người thường đến 8%. Còn ở nam giới nhóm tuổi 20 – 55, tỉ lệ người béo bụng bị đau đầu chiếm đến 20% những người có vòng 2 săn chắc chỉ chiếm 16%. Ta có thể khẳng định, vòng bụng càng lớn thì nguy cơ mắc chứng đau đầu càng cao so với những người có vòng eo nhỏ hơn.

Những người lớn tuổi (từ 55 tuổi trở đi) thì số đo vòng 2 lại không liên quan với chứng đau nửa đầu, ở cả nam và nữ. Thậm chí, nguy cơ đau nửa đầu sẽ giảm ở những phụ nữ ngoài 55 tuổi có vòng 2 lớn.

Đây có thể là một trong những căn bệnh hi hữu có nguy hại với những người trẻ mập bụng nhiều hơn là người già. Điều này giúp mọi người nhận thức được tầm tác hại to lớn của mập bụng, từ đó có được động lực để giảm mỡ bụng triệt để.

Béo bụng làm giảm cảm hứng khi “yêu”.

Vì theo nhận định của các chuyên gia thì phụ nữ hay đàn ông mà bị tình trạng béo bụng thường có hiện tượng giảm các hoormon sinh dục, dẫn đến làm giảm cảm hứng khi yêu.

Hơn nữa, với cơ bụng phục phịch mỡ của phụ nữ hay đàn ông đều làm đối phương của mình không có cảm hứng, không thu hút, khiêu gợi được khoái cảm ở bạn tình. Hơn nữa, phần bụng to, nhiều mỡ càng làm cản trở một số tư thế “yêu”, khiến hứng thú trong cuộc ân ái bị giảm hẳn.

Béo bụng làm tăng nguy cơ bị mù mắt

Một nghiên cứu tại Australia cho thấy, tăng cân ở tuổi trung niên sẽ làm tăng nguy cơ bị mù ở nam giới. Tình trạng này đặc biệt không xảy ra với nữ giới.

Khi kích thước vòng bụng gia tăng, dù rất nhỏ cũng làm tăng thoái hóa điểm vàng ở nam giới lên khoảng 75%. Từ đó dẫn đến khả năng bị mù mắt. Các nguyên nhân tăng kích thước vùng bụng của người đàn ông có khá nhiều, tuy nhiên nếu ăn 10 khẩu phần thịt đỏ trong 1 tuần thì khả năng tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng lên đến 50% ở người trưởng thành.

Béo bụng để lại hậu quả về ung thư

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết: một lượng lớn chất béo bao bọc quanh vùng bụng và các cơ quan nội tạng có thể là tiền đề cho tình trạng tái mắc ung thư gan sau điều trị.

Những phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh thường có xu hướng tăng cân và vòng eo ngày càng “nở” ra cũng như từng có tiền sử phải giảm cân nhiều lần sẽ có nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn 60% so với người có cân nặng bình thường.

Béo bụng ảnh hưởng đến xương khớp

Béo bụng khiến cơ thể của bạn tăng cân và làm cho xương khớp nhất là vùng đầu gối và khớp bàn chân do phải chịu sức nặng cao. Những người đang mắc phải tình trạng này sẽ dẫn đến thoái hóa khớp sống gây ảnh hưởng. Bạn có thể phòng ngừa bằng các loại thuốc bổ khớp hay dầu xoa bóp xương khớp để giảm đau và tăng cường sức khỏe sương khớp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here