Mẹo Hay Chữa Bệnh Đau Lưng Tại Nhà

0
978

Với những người thường xuyên lao động nặng hay ngồi nhiều thường có cảm giác đau nhức xương khớp lúc trở trời, đặc biệt là đau lưng. Cơn đau có thể ngắn hoặc dài tùy theo sức khỏe cũng như sự thay đổi của môi trường xung quanh. Chúng ta tuyết đối không thể xem thường hiện tượng đau lưng dù chỉ là nhẹ vì nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến đau lưng mãn tính, làm cột sống bị tổn thương ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng lao động.

 Mẹo Hay Chữa Bệnh Đau Lưng Tại Nhà

1. Phòng bệnh

Không được ngủ sấp khi ngủ

 – Tư thế ngủ:dấu hiệu cho biết bạn nằm đúng tư thế là sáng hôm sau lúc tỉnh dậy tư thế ngủ của bạn không bị thay đổi. Không nằm sấp khi ngủ vì nó làm cột sống bị uốn cong, xương cổ bị kéo căng. Thư giãn thoải mái trước khi lên giường ngủ là liệu pháp giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

– Tư thế ngồi làm việc

Tư thế ngồi làm việc ảnh hưởng lớn đến xương cột sống, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới ngồi máy tính nhiều giờ làm việc có thể làm thị lực của bạn giảm sút 83%, mắc các bệnh đau vai, gáy, bệnh đau lưng là 51%, stress và đau đầu là 56,1%, ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây chán ăn chiếm 54,4%.

Ngồi thế nào để không bị bệnh đau lưng và vai gáy?

  • Thả lỏng vai, cẳng tay luôn đặt trên mặt phẳng ngang, cổ tay thẳng trục với cẳng tay.
  • Giữ cổ thẳng với trục cột sống, màn hình máy tính ngang tầm mắt.
  • Giữ lưng thẳng khi ngồi, nên ngối nghế có đệm vùng thắt lưng và hù hợp với chiều cao của bạn.

Mẹo Hay Chữa Bệnh Đau Lưng Tại Nhà

– Tư thế nâng vác vật nặng:  khi mang vác vật nặng không đứng và cúi gập người xuống bê. Tư thế đúng: gập hai đùi xuống, giữ cho lưng thẳng đứng, không cố mang vác một vật quá nặng.

2. Chữa bệnh

Với các cơn bện đau lưng cấp tính dữ dội các bạn lưu ý thực hiện bước sau: nằm nghỉ ngơi tuyệt đối trên nệm mỏng từ 2 – 3 cm. Khi cơn đau đã thuyên giảm có thể vận động bằng các bài tập nhẹ nhàng, đơn giản sau:

– Ngồi thư giãn trên nghế, thẳng lưng, trục cổ thẳng với cột xương sống. Từ từ xoay đầu dang 2 bên, động tác được lặp đi lặp lại 3 – 5 lần.

– Đứng tựa lưng vào tường, dang 2 chân rộng bằng hồn, gót chân đặt cách tường 2 – 5 cm. Hai bàn tay đặt say gáy, đưa khửu tay lên trước, sau đó dang 2 cánh tay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here