Mẹo Để Cơm Lâu Thiu Vào Mùa Hè

0
1176
mẹo để cơm lâu thiu

Vào mùa hè cơm để thường dễ bị thiu vì thời tiết nóng bức, dưới đây là một số mẹo để cơm lâu thiu hơn vào mùa hè.

Bảo quản cơm

Cho giấm vào khi nấu cơm: Trong khi nấu cơm để giúp cơm để được lâu mà không bị thiu thì bạn hãy cho vào nồi cơm vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml giấm cho 1,5kg gạo. Làm như vậy cơm sẽ rất trắng và lâu thiu hơn bình thường.

mẹo để cơm lâu thiu

Cho cơm vào tủ lạnh: Vì thời tiết mùa hè nóng bức nên để ở ngoài sẽ rất dễ thiu và vậy bạn hãy để cơm trong hộp kín rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh đến khi muốn ăn thì đem ra hấp lại cho nóng rồi ăn.

Để chỗ thoáng mát: Muốn hấp cơm nguội thật ngon để ăn thì không được để các phần thức ăn khác dính vào cơm. Rồi sau đó đậy bằng rổ thưa và để cơm chỗ thoáng mát không để trong hộp kín hay trong nổi vì sẽ rất nhanh thiu.

Cách hấp cơm ngon:

Để hấp lại cơm nguội thật ngon như cơm mới nấu xong thì sau khi nồi cơm mới nấu bạn khoét một chút ở nồi cơm mới rồi cho cơm nguội vào sau đó cho ít nước nóng vào phần cơm nguội và lấp lại bằng cơm nóng. Để lửa nhỏ khi nào nước bốc hơi lên hết là cơm nguội sẽ vừa ngon vừa nóng.

Có thể hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện bằng cách cho ít nước vào nồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here