Mẹo Chống Lại Những Cơn Buồn Ngủ

0
907
chống lại cơn buồn ngủ

Những cơn buồn ngủ thường kéo đến bất ngờ đối với bạn nhất là vào buổi trưa và buổi xế chiều vậy làm sao để tránh những cơn buồn ngủ để có được một tinh thần thoải mái làm việc hiệu quả. Dưới đây là một số cách giúp bạn tránh buồn ngủ giữa ngày.

chống lại cơn buồn ngủ

Có một bữa ăn sáng tốt

Bữa ăn sáng rất quan trọng với cơ thể vì nó cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày hoạt động, nếu bỏ bữa ăn sáng cơ thể sẽ mệt mỏi và thiếu năng lượng hoạt động vì vậy sẽ gây cho cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ. Hãy ăn sáng đầy đủ để cung cấp vào cơ thể năng lượng hoạt động giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Ăn sáng đầy đủ còn giúp bạn có một sức khoẻ dẻo dai và là cách giảm cân nhanh để giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.

Ăn những bữa nhỏ

Khi ăn sẽ kích thích đến thần kinh tạo ra hưng phấn giúp tinh thần tỉnh táo và sảng khoái xua tan cơn buồn ngủ một cách hiệu quả. Hãy chia nhỏ bữa ăn trong ngày để vừa cung cấp đủ năng lượng mà không bị tích trữ calo dư thừa.

Tránh rượu, bia

Các loại chất kích thích như rượu, bia sẽ làm cho tinh thần của bạn bị lú lẫn và sẽ làm cho bạn buồn ngủ không có tinh thần để làm việc. Bạn nên tránh uống rượu vào buổi trưa và buổi sáng có thể uống vào buổi tối để có được giấc ngủ sâu hơn.

Đi bộ

Nếu buồn ngủ giữa giờ mà không biết làm cách nào thì bạn hãy vận động tại chỗ hoặc đi bộ ngoài hành lang hay leo cầu thang. Các bài tập đơn giản này vừa giúp bạn có tinh thần thoải mái vừa giúp máu lưu thông lên não tốt hơn giúp tinh thần minh mẫn làm việc hiệu quả. Những động tác đơn giản này cũng bạn đốt cháy calo hiệu quả, có thể áp dụng những bài tập thể dục giảm cân trong thời gian này.

Trò chuyện

Trò chuyện với những người làm cho bạn cười hoặc nghĩ rằng sẽ giúp thoát khỏi cơn buồn ngủ.

Có một không gian văn phòng sống động

Đôi khi cách bài trí không gian văn phòng của bạn có thể làm bạn buồn ngủ. Hãy thử sử dụng màu sắc tươi sáng khi trang trí không gian của bạn. Thêm hình ảnh của những người thân yêu của bạn, một chậu hoa nhỏ… giúp cho bạn cảm thấy thoải mái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here