Công Dụng Của Nhân Sâm Hàn Quốc

0
773
nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm được biết đến từ cách đây khá lâu đời, trong đông y, nhân sâm được biết đến như vị thuốc quý nhất trong nhóm: sâm – nhung – quế – phụ. Các sản phẩm từ sâm cũng vì thế mà được rất nhiều khách hàng trên khắp thế giới tin dùng.

Nói đến các loại sâm được tìm thấy trên thế giới thì chất lượng và nổi tiếng nhất vẫn là nhân sâm Hàn Quốc.

nhân sâm

Theo các nghiên cứu khoa học, nhân sâm Hàn Quốc có rất nhiều tác dụng: giúp lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, chống stress, tăng cường trí lực, sinh lực, phòng xơ cứng động mạch, tăng khả năng miễn dịch, chữa đau dạ dày, giảm khả năng mắc ung thư, bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe do trong thành phần của sâm có nhiều chất saponin, dễ gây tổn thương não.
Sâm tươi dùng tốt nhất là xắt lát ngâm mật ong. Ngâm rượu theo cách mà các bạn thường làm cũng được, tuy nhiên, nên để vài năm sau mới dùng. Trong sâm có thành phần saponin, được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của nhân sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt. Vì vậy, dù có nhiều nước trên thế giới trồng sâm nhưng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên được đánh giá là tốt nhất. Trong sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành hồng sâm và bạch sâm, nhân sâm Hàn Quốc có thể có tới 35 thành phần saponin. Sau khi thành hồng sâm, giá thành sản phẩm có thể cao gấp 10 – 20 lần.

Sâm khô dùng tốt nhất là đun lấy nước uống hoặc cũng xắt lát hấp. Khi mua những hộp sâm khô, bạn nên để ý đến tờ giấy màu vàng, đó là giấy kiểm định sản phẩm dán ở cạnh hộp. Trong khi sâm tươi chỉ có thể bảo quản tối đa 10 ngày trong tủ lạnh thì sâm khô các bạn dùng được lâu hơn, có thể để được 10 năm.

Nhân sâm và các sản phẩm từ sâm rất đa dạng như rượu sâm, kẹo sâm, nước hồng sâm, … phù hợp với nhiều người và nhiều lứa tuổi khác nhau.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here