Cẩm Nang Chăm Sóc Sức Khoẻ Ở Tuổi 40

0
763
cẩm nang chăm sóc sức khoẻ

Cân nhắc việc chụp nhũ ảnh

Chị em phải cân nhắc việc chụp nhũ ảnh, việc này gây nhiều tranh cãi nhưng phần lớn các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ chúng ta nên bắt đầu chụp nhũ ảnh ở độ tuổi nàythay vì đợi đến 50 tuổi. Việc làm này sẽ giúp bác sỹ có thể đánh giá tiền sử bệnh tật của gia đình và đặc điểm cá nhân của từng người để có thể theo dõi chăm sóc.

cẩm nang chăm sóc sức khoẻ

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường trong cuộc sống hiện đại ngày nay khá cao vì vậy nếu bạn chưa có xét nghiệm nào về bệnh tiểu đường thì đây chính là lúc bạn phải đi xét nghiệm. Tiểu đường tuýp 2 đang rất phổ biến ở những người độ tuổi sau 40.

Đánh giá lại lượng calo tiêu thụ

Quá trình trao đổi chất sẽ bị suy giảm ở sau độ tuổi 40 và bạn sẽ dễ bị tăng cân nhanh mặc dù bạn vẫn ăn uống bình thường. Chính vì vậy nếu bị tăng cân thì bạn phải áp dụng thực đơn giảm cân và tăng cường tập thể dục để tăng cường sức khoẻ và giúp giảm cân hiệu quả.

Năng vận động

Vận động mang lại cho cơ thể rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp tăng cường sức khoẻ mà còn giúp tăng cường sức đề kháng đẩy lùi bệnh tật và tăng cường hệ tim mạch. Nếu bạn bị béo phì hay tăng cân thì hãy áp dụng những bài tập thể dục giảm cân để có được nhiều tác dụng cho cơ thể hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here