Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả Nhất

0
740
đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu bổ dưỡng, góp phần phục hồi sinh lực, tăng cường sức khỏe đặc biệt là tốt cho những người yếu sinh lý. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này một cách có hiệu quả nhất.

Sau đây là một số cách dùng đông trùng hạ thảo các bạn nên tham khảo:

I. Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con hãm trà uống

cach-dung-dong-trung-ha-thao-hieu-qua-nhat

Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày.
Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.

II. Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con với các loại rượu

1. Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo và nhân sâm lượng bằng nhau, ngâm trong rượu tốt, mỗi ngày uống một chén nhỏ.
Công dụng: Bổ thận, tráng dương dùng cho người bị suy nhược, liệt dương.

cach-dung-dong-trung-ha-thao-hieu-qua-nhat-1

2. Rượu lộc nhung trùng thảo: Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo90g ngâm trong 1,5 lítrượu tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20-30ml.

Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

3. Rượu kỷ tử trùng thảo: Kỷ tử 30g, Đông trùng hạ thảo 30g ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml.

Công dụng: Bổ ích can thận, ích khí sinh tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.

III. Nhai sống trực tiếp:

Đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng, những chất này dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao, vậy nên cách tốt nhất để giữ lại những acid, amin quý giá này đó chính là ăn sống.

Dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo, sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thả vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.
Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here