Cách Pha Chế Matcha Latte

0
932
cách pha chế matcha latte

Chúng ta đã biết bột trà xanh matcha có công dụng hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe, cách giảm cân nhanh, bí quyết làm đẹp da, chống lão hóa… Đặc biệt matcha có chứa nhiều chất chống lão hóa EGCG. Có rất nhiều cách chế biến matcha, như làm trà, làm các loại bánh, hay pha chế Matcha Latte (loại thức uống giống như cà phê nhưng tốt cho sức khỏe). Cá nhân tôi rất thích Matcha Latte vậy nên tôi quyết định chia sẻ với các bạn công thức pha chế thức uống bổ dưỡng này.

cách pha chế matcha latte

Nguyên liệu

1 thìa cà phê bột matcha loại ceremonial
30 – 60 ml nước nóng
2 thìa cà phê đường từ dừa (nếu không bạn có thể sử dụng một chút hoặc hai lá stevia, hoặc vài giọt tinh dầu stevia)
3/4 – 1 cốc sữa hạnh nhân, sữa hạt cây gai dầu, sữa gạo, hoặc sữa dừa sẽ giúp bạn giảm béo (không sử dụng sữa bò thông thường – casein trong sữa bò làm catechin và EGCG trong trà mất tác dụng)
1 thìa cà phê dầu dừa (giúp tạo mùi vị dừa tinh tế, nếu bạn không thích tạo mùi vị này có thể bỏ qua)
Máy tạo bọt chạy điện (Electric whisk frother)
Cách làm

Đun nóng nước – đừng để nước sôi, bởi vì nước sôi sẽ phá hủy các vi chất trong matcha. Dùng máy tạo bọt đánh đều matcha với một chút nước lọc nóng. Trộn vừa đủ nước để trà không bị vón. Thêm sữa ấm hoặc sữa để ở nhiệt độ phòng (bạn có thể làm ấm sữa nếu bạn muốn, tôi thì thích dùng sữa ấm hơn) cho đến khi đầy 3/4 cốc. Đánh đều một lần nữa bằng máy tạo bọt. Thêm đường dừa hoặc dầu stevia đánh tiếp. Sau đó cho thêm dầu dừa (không cần phải đánh tan vì dầu dừa sẽ tan trong nước nóng) và tiếp tục đánh đều một lần nữa. Thế là hoàn tất Matcha Latte thơm ngon!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here