Cách Làm Món Mì Trộn Siêu Tốc Cho Bữa Trưa Văn Phòng

0
993
cách làm mì trộn

Món mì trộn siêu tốc được chế biến theo kiểu mì lạnh của Nhật nên có hương vị ngon và hấp dẫn phù hợp cho mọi người làm việc văn phòng. Chỉ cần thời gian ngắn cũng mang lại cho bạn một món mì ngon và hấp dẫn cung cấp chất dinh dưỡng cho bạn làm việc.

cách làm mì trộn

món mì trộn siêu tốc

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món mì trộn siêu tốc:

85-170g mì ramen (chukamen). Nếu không có loại mì này bạn dùng mì ăn liền  để trộn cũng vẫn rất ngon.

Nước trộn:

6 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh đường

3 muỗng canh giấm gạo

2 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh nước lọc.

15g mè rang

1/4 muỗng cà phê gừng xát nhỏ

1/2 – 1 muỗng cà phê dầu sa tế

Các nguyên liệu khác:

2 quả trứng đánh đều

2 muỗng cà phê đường

1/4 muỗng cà phê muối

6 con tôm

1 muỗng canh rượu sake

1/2 quả dưa leo thái sợi

1 nhúm rau diếp xắt nhỏ

1/2 quả cà chua cắt xéo

3-4 lát dăm bông

4-6 thanh cua (hoặc thịt cua) cắt sợi

Rau xanh

cách làm bữa trưa

Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước trộn lại với nhau, khuấy đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-mon-mi-tron-sieu-toc-cho-bua-trua-van-phong-4

Đánh đều trứng với ít muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.

món mì trộn

Sau khi trứng nguội thì bạn lấy ra rồi cuộn lại thái sợi mỏng.

cach-lam-mon-mi-tron-sieu-toc-cho-bua-trua-van-phong-6

Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho ít rượu sake và tôm vào, đậy nắp. Khi thấy tôm chuyển màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để tôm chín hẳn thì lấy ra, để riêng.

cach-lam-mon-mi-tron-sieu-toc-cho-bua-trua-van-phong-7

Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn lưu ý nên tách  tơi phần mì ra, khi mì chín thì vớt ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.

cach-lam-mon-mi-tron-sieu-toc-cho-bua-trua-van-phong-8

Lấy mì ra đĩa, xếp các nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên… xung quanh cho đẹp mắt, dùng kèm nước trộn đã pha chế ở bước 1.

Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và hương vị vô cùng tinh tế. Việc thêm chút rượu sake trong lúc luộc tôm sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tanh của tôm và làm cho thịt tôm mềm hơn. Bạn có thể cho thêm ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.

cach-lam-mon-mi-tron-sieu-toc-cho-bua-trua-van-phong-9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì trộn siêu tốc này nhé!

Bạn có thể thêm món này vào thực đơn lowcarb để hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa nếu bạn đang trong quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng thon gọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here