Cách Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng

0
910
chè khúc bạch

Chè khúc bạch là món tráng miệng ngon và bổ dưỡng giúp giải nhiệt những ngày hè và có cảm giác lạ miệng hơn so với các món khác. Hiện nay có rất nhiều tiệm chè khúc bạch để phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người nhưng liệu chất lượng an toàn thực phẩm ở tiệm có được đảm bảo. Trong thời buổi kinh tế này việc tiết kiệm cũng là điều quan trọng vì vậy bạn có thể tự học cách làm chè khúc bạch để làm cho bản thân và gia đình 1 món tráng miệng ngon và thêm ý nghĩa. Món chè khúc bạch cũng không khó làm, dưới đây là các bước thực hiện.

chè khúc bạch

Chuẩn bị nguyên liệu làm chè khúc bạch:

Chè khúc bạch cơ bản: chuẩn bị 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 muỗng nhỏ dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin bạn có thể thay thế bằng 3 lá gelatin, 1 muỗng hạnh nhân cắt.

Chè khúc bạch trà xanh: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 muỗng bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nữa để hoà với bột trà xanh, 7g bột gelatin, 1 muỗng hạnh nhân cắt.

cách làm chè

Nước đường dung kèm: 40g đường phèn

Trái cây: vải thiều, mít, nhãn,…

Từ công thức cơ bản chè khúc bạn có thể thêm nhiều hương vị chè khác như khúc bạch dâu tây, khúc bạch

Cách nấu chè khúc bạch ngon:

Bước 1:

Bột gelatin cho ra bát, thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.

làm chè khúc bạch

Bước 2:

Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường. Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 1 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

làm chè tại nhà

Bước 3:

Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

chè khúc bạch bổ dưỡng

Bước 4:

Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.

Phần bột galatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.

Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

chè khúc bạch

Bước 5:

Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội. Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn (đã bóc vỏ và bỏ hạt) vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

chè khúc bạch ngon

Bước 6:

Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng. Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

chè khúc bạch tại nhà

Lần đầu ăn chè khúc bạch có cảm giác lạ miệng như ăn miếng đậu hũ nhưng lại dẻo, béo và thơm. Ăn nhiều không ngán mà lại tốt cho sức khoẻ và đầy đủ chất dinh dưỡng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here