Những Thực Phẩm Khiến Chị Em Lão Hoá Sớm

Chị em nào chắc cũng muốn mình có được một dáng vẻ luôn tươi trẻ và không bị lão hoá sớm. Quy luật lão hoá luôn khiến chi chị em buồn phiền và lo lắng nhưng nếu biết cách phòng tránh thì chị em vẫn có thể hạn chế được việc này. Chế độ ăn uống và các thực phẩm cung cấp vào cơ thể hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em bị lão hoá sớm.

Dưới đây là một số thực phảm bạn nên tránh nếu muốn giữ cho mình nét tươi trẻ lâu dài.

Thực phẩm chứa chì

Những thực phẩm chứa chì sẽ làm cho hàm lượng adrenaline, dopamine và 5-hydroxytryptamine trong não bị giảm gây ra việc sự truyển tải các dây thần kinh bị chậm làm giảm trí nhớ, mất trí.

Những Thực Phẩm Khiến Chị Em Lão Hoá Sớm

Những loại hải sản dễ bị nhiềm chì nhiều

Cơ thể nạp quá nhiều chì hậu quả gây ra là não bị tổn thương, giảm chỉ số IQ, huyết áp cao, lão hoá sớm và đau khớp.

Thực phẩm ướp muối

Khi ăn những món như rau muối hay thit, cá muối rất dễ nạp thêm muối vào cơ thể và thành axit nitrit, chất này nước xúc tác của enzyme sẽ khiến các vật chất trong cơ thể phản ứng thành những chất gây ung thư. Ăn nhiều những loại thực phẩm chứa chất này sẽ dễ gây ung thư và đẩy nhanh qua trình lão hoá.

Những Thực Phẩm Khiến Chị Em Lão Hoá Sớm

Bí quyết làm đẹp cho chị em phụ nữ là nên hạn chế những thực phẩm muối

Nước cặn

Những loại nước uống như trà hay nước lọc sau thời gian sẽ có cặn nếu không làm sạch mà sử dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, tổn thương thần kinh, làm xấu máu và tuần hoàn dẫn đến lão hoá da sớm. Những triệu chứng trên được gây ra do những nguyên tố kim loại chứa nhiều trong nước như cadmium, thuỷ ngân, thạch tín, nhôm,…

Thực phẩm bị mốc

Những loại thực phẩm để lâu bị nấm mốc như đậu phộng, thịt, cá sẽ sản sinh ra vi khuẩn và độc tố. Khi hấp thụ những loại độc tố này vào trong cơ thể sẽ dẫn tới những triệu chứng như tiêu chảy, đau đầu, nôn mửa, hoa mắt, khó chịu,… ngoài ra còn có nguy cơ dẫn tới ung thư, dị tật thai nhi và gây lão hoá da sớm.

Những Thực Phẩm Khiến Chị Em Lão Hoá Sớm

Khi ngũ cốc, các loại dầu, lạc, đậu, thịt cá bị mốc, sẽ sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn và độc tố aflatoxin. Những chất độc này một khi bị hấp thụ vào cơ thể, nhẹ sẽ dẫn tới một loạt các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu, hoa mắt, khó chịu, viêm ruột, mất thính lực và toàn thân mất hết sức lực, nặng sẽ dẫn tới ung thư, dị tật thai nhi và lão hóa da.

Thực phẩm chứa lipid peroxide

Những thực phẩm chứa nhiều lipid peroxide là một loại peroxit axit béo không bão hoá vì vậy những thực phẩm chứa nhiều lipid sẽ làm tổn thương cơ thể. Các tế bào não, hệ thống trao đổi chất bị phá huỷ khiến não bị láo hoá nhanh, giảm trí nhớ. Những loại chất này thường có ở các thực phẩm nhiệt độ cao và thực phẩm để thời gian dài dưới ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, để hạn chế việc lão hóa da sớm thì hàng ngày ngoài chế độ ăn uống bạn nên dùng kết hợp với kem dưỡng da chống lão hóa ban đêm để làn da bạn luôn được khỏe mạnh và trẻ đẹp mãi với thời gian.

Những Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Nên Ăn

Có một số loại thực phẩm tưởng chừng tốt nhưng khi ăn vào cơ thể sẽ gây ra dộc tố và ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên ăn vì sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.

Mật cá

Mật cá là loại thực phẩm chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ, con cá càng to, càng lớn thì độc tố của mật càng mạnh. Loại độc tố trong mật cá này không bị phá huỷ ở nhiệt độ cao và trong cồn, khi bạn ăn sẽ bị ảnh hưởng đến chức năng gan và thận có thể dẫn đến tử vong.

thực phẩm không nên ăn

Ba ba, cua và lươn chết

Ba ba, cua và lương là những loại thực phẩm nhiều chất đạm và rất bổ dưỡng đối với con người nhưng không nên chế biến loại thực phẩm này để ăn sau khi chúng đã chết. Vì sau ba ba, cua và lươn chết sẽ phân huỷ chất histidine có trong người thành histamine rất độc hại đối với sức khoẻ và sẽ rất dễ bị trúng độc.

Ăn sống trứng gà

Lòng trắng trứng gà rất khó tiêu hoá và hấp thu khi được cung cấp vào cơ thể vì trong long trắng trứng có các chất làm cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng và phá hoại hệ tiêu hoá. Ngoài ra việc ăn trứng sống là rất mất vệ sinh và đồng thời dễ đưa vi khuẩn vào cơ thể gây ra bệnh tật.

Thịt lợn gạo

Thịt lợn gạo thực chất là do lợn bị nhiễm sán nếu ăn vào sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh sán xơ mít.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây khi mọc mầm sẽ sinh ra chất độc solamine chất này kích thích mạnh đến niêm mạc dạ dày ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của bạn. Nếu ăn khoai tây mọc mầm bạn sẽ có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy nếu nặng còn có thể bị suy hô hấp.

Gừng bị thâm nhũn

Gững bị nhũn, thâm sẽ sinh ra chất độc có tên là safrole khi ăn vào cơ thể sẽ hấp thu nhanh chóng và chuyển đến gan gây ra trúng động gan và làm tổn thương gan.

Rau cải nấu chín để qua đêm

Trong rau cải chứa rất nhiều nitrat nếu để qua đêm sẽ làm chuyển hoá muối nitrat thành muối nitrit sau khi ăn có thể làm cơ thể bị thiếu oxy và xuất hiện triệu chứng trúng độc gây đau đầu, chóng mặt, nôn mửa và còn có nguy cơ gây ung thư đường ruột.

Một Số Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Đang Đói Bụng

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn không nên ăn khi đói vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Hãy cùng tham khảo để giữ gìn sức khoẻ.

Chuối tiêu

thực phẩm không nên ăn khi đói

Nhiều người khi thực hiện thực đơn giảm cân không lành mạnh nên áp dụng phương pháp nhịn ăn vào bữa sáng và thay vào dó là những loại trái cây hay thực phẩm thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng đó hoàn toàn sai lầm vì đó không phải là cách giảm cân nhanh nhất mà nếu bạn ăn chuối vào buổi sáng thì điều đó càng tồi tệ hơn. Khi đói ăn chuối sẽ làm cho lượng magie tăng cao và phá huỷ cân bằng can xi và magie trong máu gây ra tình trạng ức chế tim mạch.

Không chỉ vậy chuối tiêu là loại quả không tốt cho người bị đau bao tử vì nó gây đầy bụng và khó chịu.

Cà chua

Trong quả cà chua có chứa nhiều nhựa của quả và axit cùng một số thành phần dễ bị hoà tan nếu bạn ăn khi đói thì những chất trong cà chua sẽ phản ứng với axit trong dạ dày và tạo ra các khối cứng khó tan dễ làm chướng bụng gây ra đau và khó chịu.

Khoai lang

Khi đang đói bạn không nên ăn khoai lang vì có thể làm cho dạ dạy tiết nhiều chất chua gây ra ợ chua. Những người bị viêm và đau dạ dày cũng không được ăn khoai lang để tránh làm bệnh nặng hơn. Khi ăn khoai lang không nên ăn cả vỏ vì nó nằm trong những loại củ quả gây ngộ độc khi ăn cả vỏ.

Nước chè

Nếu uống nước chè đặc khi đói bụng thì bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì tim bị đập loạn nhịp và người nôn nao, chóng mặt. Uống trà khi đói còn ảnh hưởng xấu đến bao tử.

Rượu

Khi đói uống rượu sẽ làm cho bạn có thể bị trúng độc rượu cồn cấp tính khiến bạn bị nôn nao và đau dạ dày thậm chí bị xỉu vì choáng.