Tăng Tốc Quá Trình Giảm Cân Tự Nhiên

0
613
giảm cân tự nhiên

Hầu hết những người ăn kiêng muốn mình lấy lại vóc dáng thanh mảng một cách nhanh chóng. Hiện nay có nhiều cách để tăng tốc độ giảm cân một cách tự nhiên mà không cần phải sử dụng các loại thuốc giảm cân. Chỉ một vài mẹo nhỏ để điều chỉnh chế độ ăn uống, chương trình tập luyện thì bạn có thể thành công và tăng tốc độ giảm cân một cách an toàn.

giảm cân tự nhiên

Giảm cân dài hạn và giảm cân ngắn hạn

Giảm cân ngắn hạn là cách giảm cân nhanh chỉ có thể mất vài ngày và thường là do mất nước chứ không phải là chất béo. Giảm cân này có thể được thực hiện thông qua nhịn ăn hoặc chế độ ăn rất ít calo. Tuy nhiên, trọng lượng có thể trở lại một cách nhanh chóng, một khi một chế độ ăn uống bình thường trở lại.

Giảm cân dài hạn liên quan đến một sự kết hợp của một chế độ ăn uống ít calo và kế hoạch tập thể dục hàng ngày. Mục tiêu giảm cân thường mất nhiều thời gian để đáp ứng, nhưng kể từ khi chất béo được giảm xuống, trọng lượng không có xu hướng quay trở lại một cách nhanh chóng.

Chuyển hóa chất béo

Sự trao đổi chất là quá trình trong cơ thể của bạn mà thức ăn được chuyển thành năng lượng. Mặc dù tỷ lệ trao đổi chất của bạn là phần được xác định bởi di truyền học và hóa học cơ thể, nhưng bạn có thể làm cho nó làm việc hiệu quả hơn thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục.

Thể dục nhịp điệu được sử dụng chủ yếu để tăng nhịp tim và đốt cháy calo. Loại bài tập aerobic bao gồm chạy, đi bộ, bơi lội và đi xe đạp.

Khoảng thời gian đào tạo, trong đó bao gồm sự kết hợp của mức độ tập luyện cường độ cao và trung bình sẽ đặc biệt hiệu quả trong việc thúc đẩy tốc độ trao đổi chất.

Xây dựng sức mạnh cơ bắp giúp tăng cường sự trao đổi chất bởi vì bình thường cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn là chất béo.

Luân phiên tập luyện thường xuyên

Cơ thể bạn thích nghi với thói quen tập thể dục của bạn, cho dù bạn chạy ở cùng một tốc độ hoặc nâng cùng một số lượng trọng lượng mỗi phiên, và điều này làm cho tập luyện của bạn kém hiệu quả theo thời gian. Thói quen tập thể dục mới tiếp tục thách thức cơ thể sức chịu đựng khác nhau sẽ đảm bảo các tỷ lệ trao đổi chất vẫn còn cao trong nỗ lực giảm cân của bạn.

Thay đổi chế độ ăn uống tăng cường sự trao đổi chất và đẩy nhanh tiến độ giảm béo.

Trái cây và rau là những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và nước, làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn với lượng calo tối thiểu. Những thực phẩm này cũng giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh

Trà xanh được xem là một trong những thành phần nhiệt hiệu quả nhất để thúc đẩy sự trao đổi chất một cách an toàn và tự nhiên. Ngoài việc uống trà, thêm lá trà khô để vào xà lách, bánh mì sandwich để giúp tăng lượng của bạn.

Thịt nạc mỗi cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, làm bạn tiêu thụ ít calo hơn trong suốt cả ngày. Nguồn cung cấp protein nạc bao gồm sữa tách kem, pho mát ít béo, trứng, thịt gà và gà tây.

Sử dụng nước để làm tăng sự trao đổi chất và đạt được trọng lượng nhanh chóng mất.

Uống 8 ly nước mỗi ngày sẽ giữ cho dạ dày của bạn cảm thấy đầy đủ và cung cấp năng lượng cần thiết cho tập luyện hàng ngày của bạn. Nước lạnh làm cho cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo nhanh hơn một chút so với nước ở nhiệt độ ấm.

Phòng tắm hơi giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn từ tuyến mồ hôi của bạn. Vì thân nhiệt nóng đòi hỏi năng lượng để sản xuất mồ hôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here