Những Thói Quen Xấu Nên Bỏ Nếu Muốn Giảm Cân Thành Công

0
746
giảm cân thành công

Giảm cân luôn là một quá trình đòi hỏi tính kiên nhẫn cao. Muốn thành công phải có thời gian và phương pháp khoa học. Không một bí quyết giảm cân nào có thể hiệu quả, nếu bạn không bỏ những thói quen xấu sau đây:

giảm cân thành công
Ăn quá nhanh

Nhiều người luôn bận rộn tới mức luôn bỏ ra rất ít thời gian để ăn uống đàng hoàng. Họ ăn uống vội vã, cố gắng tống hết thức ăn vào miệng. Sau khi được ăn uống qua loa như vậy, thức ăn không được nhai kĩ sẽ không thể tiêu hóa được, dĩ nhiên sẽ tích trữ lại đường và chất béo. Đây chính là nguyên nhân khiến bụng chúng ta ngày một béo ra. Thế nên, xin hãy ăn chậm nhai kĩ để dạ dày có thể hoạt động suôn sẻ, ăn nhanh sẽ gây nên áp lực cho hệ tiêu hóa và khiến bạn tăng cân mất kiểm soát mà thôi.
Vừa ăn vừa làm việc khác

Đa số chúng ta đều có xu hướng làm việc gì đó khác thay vì chỉ tập trung vào phần ăn của mình. Vừa ăn vừa xem tivi, ngồi máy vi tính, nói chuyện, chơi game…đều là những thói quen gây nguy hại cho cân nặng của bạn. Nếu cứ phải vừa ăn vừa để tâm vào một chuyện khác, não bộ chúng ta sẽ trở nên phân tâm và đảo lộn. Thay vì chuyên tâm vào việc tiêu hóa lại phải phân tích những gì chúng ta thấy được từ ti vi, máy tính… Điều này khiến hệ tiêu hóa trì trệ, không hấp thu hiệu quả. Tệ hại hơn, ăn uống mà không tập trung sẽ khiến chúng ta không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể, chúng ta không nhận thức rõ ràng mình đã no và cứ thế vô tình đẩy một lượng lớn calo vào cơ thể.
Bỏ ăn

Nhịn ăn chưa bao giờ được xem là một bí quyết giảm cân hiệu quả. Ngược lại nó còn khiến chúng ta béo thêm. Nếu bạn bỏ bữa, cơ thể sẽ có xu hướng tự tích trữ, nhất là ở vùng bụng. Hơn nữa, bỏ bữa sẽ gây ra những rối loạn về tiêu hóa, khiến quá trình hấp thu năng lượng cũng vì thế mà gặp khó khăn. Đừng nghĩ rằng ăn ít sẽ gầy đi, ngược lại, nó chỉ khiến chúng ta thèm ăn rất nhiều và sẽ nạp vào một lượng thức ăn không kiểm soát được ở bữa tiếp theo.
Lười vận động

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và những dịch vụ tràn lan trên internet, con người đang có xu hướng thu hẹp thời gian vận động lại, khiến bản thân lười nhác và trì trệ. Nếu cứ duy trì tình trạng ì ạch như vậy, đặc biệt là việc ngồi cả ngày, sẽ khiến một số nơi trên cơ thể dừng vận động. Điều này sẽ làm suy giảm quá trình đốt cháy calo và chuyển hóa mỡ. Thay vào đó, chúng sẽ tích tụ, đặc biệt là vùng bụng. Nếu cuộc sống của bạn chỉ có ăn, ngủ và làm việc mà không có những bài tập thể thao, vấn đề cân nặng sẽ nhanh chóng tìm đến bạn.
Thức khuya

Các bạn trẻ hiện đại hay có xu hướng hoạt động vào ban đêm. Họ chơi game, xem phim, tán gẫu…vào thời điểm cơ thể cần được nghỉ ngơi. Đây quả là một thói quen vô cùng xấu. Khi thiếu ngủ, cơ thể chúng ta sẽ trong tình trạng mệt mỏi căng thẳng. Các cơ quan sẽ vì thế mà không thể vận hành bình thường, gây ức chế quá trình tiêu hao calo. Hơn nữa, thức khuya khiến chúng ta có xu hướng ăn khuya. Cơ thể tất nhiên không thể có cách nào tiêu hao kịp chỗ thức ăn đó. Thế nên hiển nhiên là nó chuyển sang dạng mỡ dự trữ. Kết quả là, thức khuya vừa hại sức vừa làm bạn tăng cân vùn vụt. Như vậy, một trong những bí quyết giảm cân chính là ngủ đủ giấc.
Tóm lại, muốn có cách giảm cân nhanh và giữ được vóc dáng cân đối, xin hãy từ bỏ nhưng thói quen xấu trên.

Nếu có những vấn đề về viêm khớp hoặc sức khỏe bạn nên chú ý đến các loại sản phẩm tăng cường sức khỏe và xương khớp như sụn vi cá mập hay viên chống đột quỵ (an cung ngưu hoàng)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here