Có rất nhiều loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày có thể mang lại những tác hại ngày càng tích nhiều. Chính vì vậy bạn cần phải chú ý trong việc ăn uống và thỉnh thoảng cần phải thay đổi thói quen ăn uống và một vài món ăn gây hại cho cơ thể.
Ăn ngũ cốc thay cho tinh bột
Cắt giảm các loại tinh bột như gạo, bột mỳ hoặc các loại đường tinh luyện trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp đem lại sự khác biệt trong cơ thể cho sức khỏe cho bạn ngoài ra nó còn là thực đơn giảm cân hiệu quả cho những người béo phì.
Các loại tinh bột chứa rất nhiều calo mà lại nghèo nàn chất dinh dưỡng, kích thích sự thèm ăn và làm rối loạn hàm lượng đường trong máu. Nhưng nếu bạn ăn nhiều ngũ cốc chưa qua tinh chế như gạo lức, lúa mì thì cơ thể sẽ được cung cấp dưỡng chất nhiều hơn và giúp chống oxy hóa cho cơ thể của bạn.
Sốt bơ thay cho sốt trứng gà
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thực phẩm không chất béo và nó đã đi sâu vào suy nghĩ của mỗi người rằng muốn giảm cân thì phải ăn thực phẩm không chứa chất béo. Nhưng sự thật thì không hẳn là như vậy, cơ thể chúng ta vẫn rất luôn cần những loại chất bóe có ích ( chất béo không bão hòa) những loại chất béo này có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm như vừng, lạc, ôliu.
Các loại chất béo tự nhiên này giúp cung cấp vào cơ thể lượng vitamin E và giúp gnawn ngừa chứng thèm ăn. Các chất dinh dưỡng ngày có trong sốt trái bơ, loại sốt lam từ quả bơ này vẫn đảm bảo cho bạn hương vị béo ngậy mà lại có lợi cho sức khỏe và giúp làm đẹp da vì vậy bạn nên bổ sung vào bí quyết làm đẹp của mình.
Thực phẩm tươi thay cho thực phẩm chế biến sẵn
Ngoài việc số lượng calo nạp vào cơ thể thì chất lượng calo cũng cực kỳ quan trọng, những loại thức ăn đã qua chế biến thường hất đi calo trong khi thực phẩm tươi lại có chứa nhiều calo chống lão hóa và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Uống nước lọc thay cho nước có gas
Việc uống nước ngọt có gas khiến cơ thể hấp thu một lượng calo lớn tương đương với một bữa ăn. Khi đó nước lọc sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, có lợi cho cơ thể mà không có chứa calo.
Ăn bánh mỳ thay cho bánh nướng ngọt
Bánh nướng ngọt có chứa tới 10g chất béo bão hòa vì vậy nếu bạn dùng thường xuyên có thể gây ra chứng xơ vữa động mạch. Trong khi đó bánh mỳ đặc biệt là loại làm từ hạt ngũ cốc chưa qua tinh luyện sẽ cung cấp nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho cơ thể. Bạn có thể trộn chung thêm nhiều hoa quả tươi để làm tăng hương vị cho món bánh mỳ của bạn.
Trộn salad với dấm hoặc nước chanh thay cho các loại sốt béo ngậy
Trộn salad với sốt béo thì kiểu như vừa tập thể dục đi bộ lại vừa hút thuốc lá. Kiểu kết hợp không hợp lý sẽ ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Lựa chọn hoàn hảo là một đĩa salad thơm ngon bổ dưỡng ít cholesterol là nước chanh và dấm thơm với độ chua dịu.
Gà chín tới thay cho thịt bò
Thịt bò và các loại thịt gia súc chứa rất nhiều chất béo không bão hòa đây là nguyên nhân chính làm tăng lượng cholesterol trong máu của bạn. Gà nướng chín tới chỉ chứa một nửa lượng chất béo so với thịt bò.
Khoai lang thay cho khaoi tây
Khoai tây có chỉ số đường huyết (GI) rất cao vì vậy sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn lượng đường trong máu và gây ra cảm giác đói và thèm ăn luôn tục. Nhưng khoai lang lại co chỉ số đường huyết thấp hơn rất nhiều mà còn có tác dụng chống oxy hóa và giúp tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.