Những Quan Niệm Giảm Cân Phổ Biến Nhưng Không Đúng

0
1007
những quan niệm giảm cân phổ biến

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay việc giảm cân trở thành vấn đề thiết yếu của hầu hết các chị em phụ nữ và cả phái nam. Nhiều chị em đã truyền tai cho nhau những phương pháp giảm cân tưởng như hiệu quả mang lại vóc dáng thon gọn nhưng thực tế đa số các cách giảm cân nhanh này thường sai và không mang lại kết quả như ý muốn. Dưới đây là những quan niệm về giảm cân phổ biến nhưng lại không đúng.

những quan niệm giảm cân phổ biến

Bỏ đói cơ thể là cách tốt nhất để giảm cân

Nếu giảm cân theo cách ăn kiêng này bạn sẽ nhanh chóng bị gục ngã và thất bại vì nó sẽ làm cho bạn kiệt sức chứ không hề giúp giảm cân. Nhịn ăn sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu hụt năng lượng và làm cho cảm giác thèm ăn ngày càng dâng cao chính vì vậy bạn sẽ cung cấp thực phẩm bù vào cơ thể sau các bữa nhịn ăn khiến cho chất béo tích tụ.

Chất béo thì tích tụ mà không có năng lượng cho quá trình trao đổi chất sẽ làm cho cơ thể không giải phóng được chất béo và mỡ thừa làm bạn càng tăng cân nhanh hơn.

Tích cực tập luyện là cách duy nhất để giảm cân

Thói quen tập luyện rất tốt cho cơ thể những bài tập thể dục giảm cân chỉ có hiệu quả khi bạn giảm lượng calo cung cấp vào cơ thể. Nếu chỉ tập luyện không thì bạn không thể giảm cân mà chỉ giúp kiềm chế tăng cân và cân bằng cơ thể.

Những viên thuốc giảm cân sẽ có tác dụng lâu dài

Thuốc giảm cân chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân chứ không phải là 1 biện pháp hay kế hoạch giảm cân nào cả. Các loại thuốc giảm cân sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn và lấy lại vóc dáng thon gọn.

Đồ ăn ít béo luôn là lựa chọn đúng đắn

Không phải chất béo nào cũng gây cản trở cho việc giảm cân của bạn mà có một số chất béo tự nhiên trong trái cây hay thảo dược rất có ích cho cơ thể nó không chỉ giúp giảm cân mà còn tăng cường sức khoẻ cho cơ thể.

Carbohydrate khiến bạn tăng cân

Nếu bạn biết kiềm chế lượng carbohydrate ở một mức vừa phải thì sẽ không làm bạn tăng cân. Bạn vẫn có thể ăn ngũ cốc nguyên hạt hay các loại thực phẩm có chứa carbohydrate như gạo lức hoặc bánh mì. Nhưng nên lưu ý về lượng tiêu thụ vào cơ thể.

Cắt giảm triệt để đồ ăn vặt giúp giảm cân

Ăn vặt không phải là vấn đề chính khiến bạn tăng cân và vấn đề là bạn ăn loại đồ ăn nào. Rất nhiều người ăn vặt để bổ sung năng lượng cho cuộc sống nhưng không làm cơ thể tăng cân. Hãy chọn những món ăn vặt ít calo như các loại rau quả hay socola cùng các thức ăn vặt ít dầu mỡ khác.

Uống nhiều nước giúp bạn giảm cân

Nước giúp giảm cân là nhờ ngăn ngừa cảm giác đói và giúp cho bạn hạn chế cung cấp calo vào cơ thể chứ không trực tiếp tác động làm giảm cân. Vì vậy hãy uống đủ nước mỗi ngày để giúp cơ thể hoạt động tốt chứ không nên lạm dụng để giảm cân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here