Những Lưu ý Khi Dùng Kem Chống Nắng

0
816
cách làm trắng da

Ai cũng biết kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và là một trong những cách làm trắng da hiệu quả. Nếu biết dùng kem chống nắng thì sẽ có tác dụng bảo vệ làn da hiệu quả. Dưới đây là một số hướng dẫn khi dùng kem chống nắng đúng cách.

Chú ý vùng mũi

Những vùi nhô ra của cơ thể như mũi và hai bên má là nơi đón tia tử ngoại nhiều nên cần phải bôi kem chống nắng ở những vùng này thật kỹ.

cách làm trắng da

Bôi trước khi ra ngoài 20 phút

Bạn cần phải bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút để da có thể hấp thụ được và chuyển hoá.

Vỗ nhẹ da sau bôi để hấp thu nhanh

Sau khi bôi kem chống nắng xong thì bạn phải vỗ nhẹ hoặc mát xa da nhiều lần để giúp da được tác động và hấp thụ nhanh hơn. Các phần từ có trong kem chống nắng sẽ bị tắc nghẽn ở lỗ chân long nếu ko mát xat hay tác động vào.

Tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng

Sauk hi sử dụng kem chống nắng xong thì cần phải tẩy trang vì kem chống nắng là một loại chất dịch tan trong dầu, chống nắng vì vậy dùng kem rửa mặt khó có thể làm sạch. Bạn cần phải tẩy sạch nếu không sẽ gây ra mụn trứng cá.

Cần thoa lại mỗi khi ra mồ hôi

Sauk hi ra mồ hôi kem bị trôi đi vì vậy bạn cần phải bôi thêm kem chống nắng sau khi lau mồ hôi xong.

Đừng quên phần gáy

Phân gáy là phần thường dễ quên bôi kem vì cứ nghĩ là nắng sẽ khó chiếu đến vùng gáy nhưng đây lại là trung tâm điều tiết nhiệt độ cơ thể. Phía não sau thường xuyên phải chịu ánh nắng mặt trời tương đương với có thể không ngừng tích tụ dương khí, khi dương khí quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng say nắng. Vì vậy bạn cần phải bôi kem chống nắng vùng gáy và đội nón vành rộng hay che dù để che ánh nắng mặt trời.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here