Những Lời Khuyên Để Giúp Bạn Duy Trì Thành Quả Giảm Cân

0
813
lời khuyên giảm cân

Thực hiện một kế hoạch giảm cân không phải là điều khó khăn nhất mà điều khó khăn nhất chính là ngăn không bị tăng cân trở lại. Để vừa giảm cân hiệu quả mà không bị tăng cân trở lại thì bạn cần phải có kế hoạch giảm cân cụ thể và sau khi giảm cân phải có lối sống khoa học để tránh bị tăng cân trở lại.

lời khuyên giảm cân

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân thành công và duy trì thành quả giảm cân của mình.

Có mục tiêu giảm cân hợp lý

Đừng cố gắng giảm cân quá nhanh vì bạn sẽ có nguy cơ bị tăng cân nhanh đột ngột trở lại. Không giảm nhiều hơn 2kg trong 1 tuần vì cơ thể của bạn cần có thời gian để ổn định cân nặng trước khi bước qua đợt giảm cân tiếp theo. Đây là cách tốt nhất để bạn giảm cân và giữ nguyên cân nặng. Nếu bạn muốn giảm hơn 5kg thì hãy hỏi ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

thực đơn giảm cân

Kiên trì giảm cân

Đừng bao giờ muốn giảm cân nhanh quá mà vội vàng vì giảm cân càng nhanh thì cũng đồng nghĩa với việc nhanh chóng tăng cân trở lại. Hãy đặt cho mình một mục tiêu giảm cân hợp lý và tốt nhất là tốt nhất là 1kg trong một tuần.

Đừng để chết vì đói

Bạn không cần phải chịu cực khổ phải nhịn ăn, bỏ bữa để giảm cân vì nó không chỉ khó giúp bạn giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì nếu bạn bỏ đói cơ thể điều đầu tiên sẽ làm cơ thể bị đè nén trong việc đói và có thể bị phá vỡ chế độ ăn kiêng của bạn.

giảm cân hiệu quả

Mặt khác khi bạn nhịn đói giảm cân thì cơ thể sẽ càng tích tụ mỡ vì không có đủ năng lượng để quá trình trao đổi chất diễn ra giúp giảm cân. Do đó bạn sẽ khó giảm cân và dễ dàng bị tăng cân vì năng lượng trong cơ thể bị tích tụ.

Lựa chọn khôn ngoan các đồng minh

Sự giúp đỡ của các “đồng minh” rất cần thiết để hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân giúp bạn thành công hơn. Ví dụ như bạn có thể bổ sung các loại nước khoáng giúp cung cấp thêm vitamin và năng lượng đồng thời loại bỏ độc tố trong cơ thể ra ngoài.

Vận động

Tập thể dục giảm cân là điều kiện cần thiết và quan trọng để giảm cân mà không sợ bị tăng cân trở lại. Hơn thế nữa nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên vận động ngoài việc áp dụng thực đơn giảm cân sẽ giúp giảm cân nhanh và bền hơn. Bạn sẽ có cơ thể lý tưởng hơn nếu duy trì thói quen tập luyện hàng ngày ngay cả khi đã ngăng chế độ ăn kiêng.

tập thể dục giảm cân

Ăn nhiều trái cây và rau củ

Tăng cường những loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp mà có thể giúp bạn chống lại những cơn đói và cung cấp đầy đủ vitamin cùng các loại khoáng chất cho cơ thể. Những loại thực phẩm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu này của bạn đó là rau củ và các loại trái cây tươi. Chúng cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Đoàn kết là sức mạnh

Bạn sẽ cảm thấy cô độc khi thực hiện thực đơn giảm cân một mình trong khi mọi người trong gia đình thì lại chào đón chất béo và đường. Và bạn cũng sẽ rất khó khăn khi áp dụng thực đơn ăn kiêng của bạn cho cả nhà vì vậy cần phải tìm người có chí hướng chung để cùng nhau thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here