Những Hiểu Lầm Về Việc Đốt Cháy Calo Để Giảm Cân

0
777
phương pháp giảm cân

Để giảm cân là thì việc đốt cháy calo là điều quan trọng để loại bỏ mỡ khỏi cơ thể của bạn. Nhưng việc đốt cháy calo như thế nào để giảm cân cũng là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cơ thể và chế độ dinh dưỡng của bạn. Thực đơn giảm cân giúp giảm lượng calo cung cấp vào cơ thể để tránh tình trạng tích tụ mỡ nhưng vấn phải đầy đủ vitamin và khoáng chất để cho cơ thể hoạt động.

Có rất nhiều người đã thành công trong việc giảm cân nhờ tập thể dục, chia nhỏ bữa ăn,… Bạn đã cố gắng học tập và làm theo nhưng lại không giảm cân được như mong muốn và luôn có thắc mắc trong đầu.

Mỗi người có một cơ địa khác nhau vì vậy mỗi phương pháp giảm cân cũng tương ứng với mỗi người với chế độ khác nhau. Việc quan trọng để giảm cân thành cong là đốt cháy calo trong cơ thể chứ không phải là cố gắng là có thể giảm cân.

Sex “nhiệt tình” thay cho tập thể dục

sex giảm cân hiệu quả

Sex là một trong những hoạt động có tác dụng giúp đốt cháy calo nhưng không có nghĩa là bạn bỏ tập thể dục giảm cân và thay vào đó là sex tích cực. Việc quan hệ tình dục quá nhiều không những không giảm cân mà còn dẫn đến hậu quả ngược lại vì nó khiến bạn mệt mỏi, mất cảm xúc và lâu dần dẫn đến việc lãnh cảm vậy hãy biết sex đúng cách để đốt calo.

Tất cả các loại calo đều được “đốt cháy” theo cùng một cách

Bạn thường nghĩ tất cả các loại calo đều như nhau và đều sẽ được đốt cháy bằng cách tập luyện nhưng thực tế thì lại khác. Calo được sinh ra từ chocolate khác với calo được sinh ra từ rau, những loại calo được tạo ra từ thực phẩm có nhiều carb thì khó đốt cháy hơn rất nhiều so với những thực phẩm ít carb.

Ra mồ hôi có nghĩa là bạn đang “đốt cháy” rất nhiều calo

tập thể dục giảm cân

Tỉ lệ mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể là do phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh chứ không phải cứ đổ mồ hôi là hoạt động. Tuỳ vào cơ thể mỗi người mà cơ chế đổ mồ hôi cũng khác nhau, mồ hôi phụ thuộc vào những yếu tố như: cơ thể vận động, nhiệt độ không khí và độ ẩm trong cơ thể,… Những người khoẻ mạnh thường sẽ đổ mồ hôi nhanh vì cơ thể thichhs nghi nhanh với môi trường bên ngoài.

Nhịn đói để tập thể dục sẽ “đốt cháy” nhiều chất béo

Ăn một cái gì đó trước khi bạn tập thể dục thực sự cho phép bạn để “đốt cháy” nhiều chất béo hơn trong suốt cả ngày. Điều này rất đơn giản, nếu để bụng đói thể dục, bạn sẽ dễ bị kiệt sức hơn là “đốt cháy” chất béo. Cơ thể không đủ năng lượng thì các bài tập cũng không hiệu quả, không đủ để “đốt cháy” các calo dư thừa.

Ăn uống suốt cả ngày “đốt cháy” nhiều calo hơn so với bữa ăn lớn

phương pháp giảm cân

Đừng nghĩ rằng ăn thành các bữa ăn nhỏ thì sẽ giảm lượng calo thừa cơ thể. Một nghiên cứu của Đại học Missouri đã chỉ ra rằng, những phụ nữ ăn 3 bữa ăn lớn trong một khung thời gian 12 giờ sẽ hấp thụ ít hơn đáng kể lượng chất béo trong máu so với những người ăn cùng một số calo nhưng chia thành 6 bữa nhỏ trong ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here