Mùa thu đến mang theo nhiều loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng trong đó có hồng. tuy nhiên nhiều người ngại ăn hồng vì nếu chọn không cẩn thận thì thường gặp phải những quả hồng chát, không được dòn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ vị chát của quả hồng một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy cùng tham khảo nhé!
– Bạn có thể xếp hồng vào trong thùng kín, lấy cồn hoặc rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát.
– Xếp hồng lẫn với lê, đậy kín 3-5 ngày vị chát của hồng cũng sẽ mất đi.
– Ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C, hai ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa. Hoặc ngâm vào chậu nước nóng 40-45 độ C và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1-2 lần nước nữa, để qua đêm, hồng sẽ không còn chát.
– Cho hồng vào túi nylon cùng với 1 hoặc 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại, 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa.
– Có thể vùi hồng xanh vào trong thùng gạo, để 4-5 ngày là có thể ăn được.
– Hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào và đậy lại. Ngâm 3-5 ngày ăn sẽ ngon.
– Sau khi rửa sạch hồng bằng nước muối, bạn lấy kim châm một ít rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.
Hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị với những chia sẽ nhỏ này của chúng tôi nhé!