Món bánh tráng nướng vừa giòn vừa thơm lại dẻo khi được bao quanh vị thịt gà bùi bùi hấp dẫn. Trộn rau chua ngọt ăn cùng với món bánh quả là món ăn vặt không gì sánh bằng. Món ăn này vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng vào cơ thể vừa giúp bạn thỏa cơn thèm ăn vặt.
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt hàng đầu của giới trẻ hiện nay thì đối với bánh kẹp lại là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn, chỉ cần một số thay đổi nhỏ từ món bánh mì kẹp Teriyaki đã mang lại cho bạn một món ăn hoàn toàn mới lạ miệng và bắt mắt.
Nguyên liệu cần dùng để làm bánh: 2 cái bánh tráng sống, 1 miếng ức gà nặng khoảng 300gr, 1 cây xà lách, 1 của cà rốt, ¼ bắp cải trắng, ½ bắp cải tím, 1 quả kiwi, 1 chai dầu dấm pha sẵn và 2 thìa xốt mayonnaise cùng 2 thìa canh tương ớt. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách làm món bánh tráng nướng kẹp gà và kiwi.
Cách thực hiện:
Rửa sạch miếng ức gà sau đó cho vào nồi nước luộc chin rồi đem xé thành sợi.
Trong thời gian luộc thịt và chờ thịt chin thì lấy cà rốt nạo thành từng sợi mỏng.
Xắt sợi tiếp 2 loại bắp cải.
Kiwi gọt vỏ thái hạt lựu hoặc miếng mỏng tùy vào sở thích.
Cho bắp cải tím, trắng, cà rốt, thịt gà xé vào thố, sau đó nêm dầu giấm pha sẵn vừa miệng.
Bánh tráng đem nướng trên lửa than. Không nên nướng giòn cứng mà chín vừa để có thể gập đôi lại.
Tiếp tục cho hỗn hợp rau trộn vào bánh tráng.
Món này ăn kèm xốt mayonnaise và tương ớt.