Hạn Chế Căng Thẳng Để Có Làn Da Mịn Màng

0
662
làn da mịn màng

Điều này có thể không được nhấn mạnh đầy đủ. Tôi đã từng nghĩ rằng chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp làn da mịn màng, nhưng bạn biết không? Bạn có thể có chế độ ăn uống của bạn hoàn toàn ổn định, nhưng nếu bạn thường xuyên bất cơ thể phải chịu căng thẳng (ví dụ: ngủ muộn, ngủ quá ít, để danh sách công việc chồng chất, tập thể dục quá sức, các vấn đề môi trường, vv …) như vậy bạn sẽ không thể nhận được những lợi ích từ chế độ ăn uống khoa học và bạn sẽ rơi vào chu kỳ da xấu kéo dài. Vì vậy, hạn chế stress là ưu tiên hàng đầu.

làn da mịn màng

Tôi sẽ không đi sâu vào cơ chế mà stress khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi bởi vì mục đích của bài viết này không phải là khiến bạn bị stress. Nếu bạn giống tôi, chỉ cần suy nghĩ về những hậu quả mà stress mang lại đã đủ khiến tôi thêm căng thẳng, điều này chắc chắn không giúp ích được gì dù chỉ một chút.

Dưới đây là một số cách giúp hạn chế stress thường được áp dụng trong bí quyết làm đẹp, và bạn có thể làm trắng da mịn màng. (Bạn có thể tham khảo thêm những giải pháp giúp giải tỏa căng thẳng khác mà bạn tìm thấy trong sách, báo, tivi,…).

Chú ý: các gợi ý này sẽ đặc biệt hữu ích nếu da bạn dễ bị mụn cho đến bị mụn do nội tiết tố (các chỗ viêm và nang có xu hướng nổi lên trên phần xương hàm và cằm).

Biến stress trở nên tầm thường

Tôi nghe nói có một số người đặt cho stress biệt danh là “tâm trí khỉ”. Biệt danh này nghe khá vui tai và có vẻ như có thể trị được. Vì vậy, tôi gọi nó theo cách này. Khi bạn gọi stress bằng cái tên đúng với bản chất của nó, nghe không có vẻ gì là hư hỏng cả.

Hít thở sâu

Đầu tiên, chúng ta thường quên hít thở đúng cách, chẳng hạn khi căng thẳng thường khiến chúng ta thở ngắn, thở gấp, thở không sâu và có đôi chút ngớ ngẩn. Dừng lại và thở. Giống như thực sự gom tất cả không khí lại và đưa vào bụng. Có một sự khác biệt lớn giữa cách thở này và cách thở khi bị stress của chúng ta, đó là cách thở này mang nhiều oxy tới não hơn và giúp chúng ta bình tĩnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here