Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

0
712

Theo y học phương đông, đông trùng hạ thảo được xem là một loại thuốc quý có chức năng trị nhiều bệnh và bồi bổ sức khỏe. từ xa xưa, đây được xem là vị thuốc giành cho các bậc vương giả. Ngày nay, đông trùng hạ thảo đã có những biến thể dưới nhiều hình thức sử dụng khác nhau, có tác dụng bổ phế, tráng dương, tăng cường sinh lực cũng như chữa lành những căn bệnh khác.

cong-dung-cua-dong-trung-ha-thao

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đông trùng ha thảo được ứng dụng vào việc trị các bệnh như viêm phế quản, viêm thận mãn tín, rối loạn máu, tăng huyết áp, các bệnh dị ứng…Đông trùng hạ thảo sau khi sơ chế sẽ được nén thành viên, chia nhỏ sử dụng từng ngày sẽ giúp loại bỏ độc tố, tăng sức đề kháng và hỗ trợ các chức năng trong cơ thể hấp thu và hoạt động hiệu quả, mang lại nguồn sinh lực dồi dào cho người sử dụng.

Một tác dụng của đông trùng hạ thảo cũng rất được quan tâm chính là chức năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua việc bồi bổ tâm lý cũng như các cơ quan trên cơ thể. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đông y, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, khắc chế được các tác động mang tính hàn, bổ thận, ích tinh, điều trị được một số bệnh như liệt dương, di tinh, và các bệnh về mặt sinh lý.

Tuy nhiên để phương thuốc này phát huy được hết hiệu quả cần sử dụng đúng cách. Cũng giống như những vị thuốc khác, đông trùng hạ thảo cũng cần kiêng kỵ nhất định để không làm phản tác dụng của thuốc. Ngoài ra, liều lượng khi sử dụng cũng phải tuân theo hướng dẫn của đông y, bởi nếu sử dụng quá liều, các tính năng bồi bổ của dược phẩm quý hiếm này sẽ gây nên một số tác dụng phụ khó lường.
ngày nay, khi công dụng của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh, sản phẩm này đã trở thành loại dược phẩm đắt giá, được tin dùng trên toàn thế giới.

Nguồn: songkhoe.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here