Cách Tẩy Tế Bào Chết Nhẹ Nhàng Làm Trắng Da Từ Nguyên Liệu Có Sẵn

0
1175
cách làm trắng da

 

Bạn không nhất thiết phải tốn tiền đến thẩm mỹ viện để tẩy tế bào chết làm trắng da với chi phí đắt đỏ. Với một số thứ có sẵn trong gia đình cũng có thể giúp bạn tẩy tế bào chết hiệu quả. Chỉ với một mặt nạ muối cũng có thể giúp tẩy tế bào chết hiệu quả bạn đã thử chưa. Không tốn kém những vẫn có được làn da trắng mịn tự nhiên.

Nếu bạn là người khéo tay và chịu khó tìm hiểu những cách làm đẹp tại nhà thì đây chính là một cách làm trắng da hiệu quả bất ngờ cho các bạn. Dưới đây là một số cách làm trắng da với kem tẩy tế bào chết tự chế với công thức cực kỳ đơn giản.

cách làm trắng da

Muối tinh

Thành phần: 1/3 chén muối tinh, 1 thìa cafe dầu oliu, 3-5 giọt tinh dầu thiên nhiên tùy ý (tinh dầu dừa, tinh dầu bạc hà…).

Chỉ cần trộn đều các hỗn hợp trên trong một cái chén nhỏ sau đó xoa đều lên da ẩm. Bạn chỉ cần mát xa trong khoảng 10 phút sau đó tắm sạch lại bằng nước ấm và sữa tắm. Chỉ cần làm 1 lần/ngày cũng giúp bạn có làn da trắng mịn tự nhiên.

cách tẩy tế bào chết

Đường trắng

Thành phần: 3/4 chén đường trắng, 2 thìa cafe bột đinh hương, 1 thìa cafe bột cánh hoa hồng, 2 thìa cafe vỏ cam nghiền nhỏ, 1/2 chén dầu mè.

Trộn đều hỗn hợp trên và xoa lên cơ thể trong khoảng 5 phút rồi tắm lại bằng nước ấm. Cách này bạn có thể áp dụng 2 lần/tuần. Không chỉ giúp bạn loại bỏ tế bào chết trên da mà cách này còn giúp bạn lưu lại hương thơm quyến rũ trên da. Bạn cũng có thể làm 1 lần rồi cất hỗn hợp trên vào tủ để lần sau sử dụng tiếp.

Đường nâu

Thành phần: 2 thìa cafe đường nâu, 1 chén nhỏ sữa tắm.

Bạn có thể kiếm được công thức này ở bất kỳ đâu và nó lại có công dụng tẩy da chết một cách dễ dàng cho làn da trong lúc bận rộn nhất. Bạn có thể dụng hỗn hợp này để tắp toàn thân hoặc dùng để tẩy những vùng da bị cháy nắng bằng cách xoa theo hình xoắn ốc trong khoảng 5 phút và xả lại bằng nước ấm.

Bã cafe

Công thức: 1/4 chén nhỏ dầu oliu, 1 thìa cafe tinh dầu vani, 1 chén nhỏ đường nâu, 15 giọt tinh dầu bạc hà, 1/2 chén bã café.

Dùng hỗn hợp này xoa nhẹ lên da và rửa lại bằng nước ấm. Hãy xoa bắt đầu từ dưới bàn chân lên trên nhưng nên chú ý những phần da cần chăm sóc đặc biệt như ngón chân, mắt cá, đầu gối và khuỷu tay. Hợp chất này rất trơn nên khi thoa bạn nên ngồi để tránh bị trơn trượt.

Bột yến mạch

Thành phần: 1 chén nhỏ bột yến mạch, 8 giọt tinh dầu hoa oải hương, 8 giọt tinh dầu quýt, 1 thìa cafe bột hoa oải hương.

Bột yến mạch không có chứa thành phần như đường hay bã cafe mà đây là công thức giúp làn mềm mịn cho làn da nhay cảm vì nó không làm kích ứng mạnh lên làn da. Đối với những làn da bị mẩn đỏ hoặc nứt lẻ việc mát xa hỗn hợp này sẽ giúp cho làn da được cải thiện.

cách làm trắng da

Mật ong

Công thức: 3 chén đường trắng, 1 chén mật ong, 2 thìa cafe nước trà xanh, 3 giọt tinh dầu hoa.

Với hương thơm của mật ong kết hợp với trà xanh và tinh dầu hoa đây chính là hỗn hợp làm trắng da giúp bạn tẩy tế bào chết và mang lại cảm giác thư giãn thoải mái. Thực hiện 1 lần/tuần để có được kết quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here