Cách Tập Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Mà Không Cần Đến Phòng Tập

0
865
cách giảm mỡ bụng

Có nhiều bạn muốn giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn nên bỏ ra rất nhiều thời gian để tập thể dục giảm cân hàng ngày nhưng kết quả lại không được như họ mong muốn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn giảm cân không thành công, có thể là do chế độ ăn uống chưa phù hợp hoặc một số yếu tố từ bên trong cơ thể hoặc đa phần là tập luyện chưa đúng cách. Dưới đây là một số cách tập giảm mỡ hiệu quả và đúng mà không cần phải đến phòng tập để mọi người có cách giảm mỡ bụng nhanh nhất cho mình.

Tập luyện làm giảm mỡ bụng

Một số bài tập giảm mỡ bụng cơ bản như đứng lên – ngồi xuống, đi bộ sẽ không giúp đốt cháy mỡ vùng bụng mà nó sẽ làm tăng cường cơ bắp ở vùng bụng, đùi và mông của bạn. Vì vậy nhiều người lãng phí thời gian tập luyện nhưng không đạt được vòng eo thon gọn và một vùng bụng phẳng như mong muốn vì lớp mỡ vẫn còn tích tụ ở vùng bụng.

cách giảm mỡ bụng

Bài tập cơ bụng không làm giảm mỡ

Để giảm được mỡ thừa vùng bụng bạn cần phải cắt giảm được calo và đốt cháy hiệu quả các mô mỡ cùng với thực đơn giảm cân lành mạnh. Bạn nên thực hiện nguyên tắc ăn ít calo, di chuyển nhiều hơn. Và những bài tập thể dục giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất lại là những bài tập tim mạch. Trên thực thế thì các bài tập thể dục tim mạch sẽ giúp đốt cháy chất béo vùng bụng đầu tiên. Ngay cả khi không ăn kiêng, bạn vẫn có thể làm giảm mỡ bụng với những bài tập này.

Cách tập làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Kiên trì tập luyện các bài tập này đều đặn hầu hết các ngày trong tuần, mỗi ngày từ 30-60 phút. Càng tập luyện thường xuyên sẽ càng giúp bạn đánh tan mỡ thừa vùng bụng một cách nhanh chóng.

Việc tập luyện cũng cần phụ thuộc vào sức khỏe của bạn mà lựa chọn cường độ tập luyện thích hợp. Tất nhiên tập luyện cường độ càng cao thì càng giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn và giúp bạn có vùng bụng phẳng nhưng không nên quá sức vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

giảm mỡ bụng hiệu quả

Nghe nhạc trong khi chạy bộ

Nếu mới bắt đầu tập luyện thì hãy tập với những bài tập cường độ thấp và đơn giản trước vì nó sẽ không làm bạn bị nản chí. Hãy sử dụng máy đo nhịp tim để giúp bạn lựa chọn cường độ phù hợp với mình.

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để tập luyện hiệu quả là tìm kiếm những bài tập mà bạn yêu thích. Bạn có thể đến phòng tập để tập luyện với sự hỗ trợ của các loại thiết bị. Bạn cũng có thể tập luyện ngoài trời với các bài tập như chạy bộ, đạp xe, bơi lội,…

Nên nghe nhạc trong quá trình tập luyện. Nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc làm cho chúng ta tập thể dục lâu hơn và giảm mệt mỏi. Do vậy, hãy nghe nhạc trong khi đạp xe hoặc chạy bộ để làm tăng sự thú vị cho bài tập của bạn.

Điều quan trọng nhất là bổ sung nước đầy đủ trước, trong và sau khi tập luyện để tránh tình trạng mất nước. Hãy chuẩn bị sẵn sàng một chai nước khi đi tập luyện để làm giảm béo thực sự khoa học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here