Phô mai que là một trong những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ thích ăn vì có mùi vị mới lạ vừa giòn vừa dẻo. Món ăn này trở thành món ăn hè phố và có mặt tại nhiều cửa hàng ăn vặt. Cách làm phô mai que không khó vì vậy bạn có thể tự làm cho mình thưởng thức và ăn cùng với gia đình trong những cuộc trò chuyện. Dưới đây là hướng dẫn cách làm phô mai que dễ dàng và nhanh chóng.
Nguyên liệu:
Bột mỳ, bột chiên xù
Phô mai mozzarella loại thường dùng để làm bánh pizza bạn có thể mua ở các siêu thị.
2 quả trứng gà
Một ít sữa tươi không đường
Một ít muối ăn.
Bước 1:
Cắt phô mai que theo độ dài tuỳ thích.
Chuẩn bị sẵn những nguyên liệu đã nói ở trên, nếu bạn muốn phô mai que có vị mặn khi ăn thì có thể cho ít muối vào trứng gà hoặc bột mỳ.
Bước 2:
Lấy những thỏi phô mai lăn vào bột mỳ rồi sau đó lăn qua trứng gà. Nếu muốn có lớp vỏ dày hơn bạn có thể lăn thêm 1 lần nữa.
Sau khi lăn qua trứng xong thì bạn lăn qua bột chiên xù, hãy lăn đều để bột chiên xù được rải đều trên thỏi phô mai.
Bước 3:
Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
Bước 4:
Chiên phô mai bằng dầu ăn và bạn phải đảm bảo lượng dầu ăn nhiều để có thể ngập phô mai khi chiên trong chảo. Dun dầu cho đến khi thật nóng rồi vặn nhỏ lửa sau đó cho phô mai vào chiên.