Cách Giảm Cân Lành Mạnh, Giảm Mỡ Sau Khi Ăn

0
717
giảm mỡ sau khi ăn

Giảm cân luôn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm và nhắc đến, có rất nhiều kinh nghiệm và mẹo vặt để giúp chị em có thể giảm cân nhanh như uống trà xanh hay đi bộ sau khi ăn. Nhưng 2 cách giảm cân này có thực sự hiệu quả không?

Uống trà xanh – phải canh đúng lúc!

Trà xanh là loại nươc suống giải khát được nhiều người ưa chuộng, trong trà xanh có chứa caffeine hỗ trợ tăng lượng dịch dạ dày tiết ra giúp tiêu hoá nhanh tăng khả năng phân giải mỡ thừa có ích trong việc giảm cân. Tuỳ vào cơ thể của mỗi người mà trà xanh sẽ có tác dụng giảm cân khác nhau. Việc uống trà xanh rất tốt nhưng uống sau mỗi bữa ăn lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.

giảm cân lành mạnh

Trong lá trà xanh có chứa axit tannic, sau khi mới ăn xong dạ dày chưa tiêu hoá hết protein mà đã phải nhận axit tannic từ trà xanh, loại axit này sẽ kết hợp với protein tạo thành kết tủa rất khó tiêu hoá làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein của cơ thể vì vậy không nên uống trà xanh sau khi ăn.

Thời điểm thích hợp để uống trà xanh là từ 1 – 2 tiếng sau khi ăn. Theo Dailyweightlosstips.net, uống trà xanh sau bữa ăn từ 1 – 2 tiếng sẽ giúp đốt cháy calo và làm tăng chuyển hóa từ 3% đến 5%.

Đi bộ sau ăn – lăn tăn là hại bao tử!

Đối với một số người vì muốn mau chóng giảm cân nên áp dụng những bài tập thể dục giảm cân không đúng cách như đi bộ ngay sau khi ăn cơm xong vì suy nghĩ làm như thế sẽ giúp tiêu hoá nhanh và đốt cháy mỡ hiệu quả. Nhưng thực tế thì ngược lại và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn. Nếu đi bộ và leo cầu thang ngay sau khi ăn cơ thể sẽ bị dồn máu và năng lượng cho các hoạt động đó không có năng lượng để tiêu hoá thức ăn gây ra rối loạn tiêu hoá và có nguy cơ bị đau dạ dày.

giảm mỡ sau khi ăn

Thời gian đi bộ tốt nhất là sau 1 tiếng sau khi ăn xong với cường độ nhẹ nhàng. Lúc này, thức ăn đã được tiêu hóa hết. Cơ thể sẽ tập trung máu & năng lượng cho các hoạt động khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here