Các Loại Hạt Giảm Béo Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn

0
876

Để có được một thực đơn giảm béo cho người thừa cân không phải là điều dễ dàng. Bởi trong thực đơn cần phải cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết vừa hỗ trợ loại bỏ chất béo, mỡ dư thừa ra ngoài nhanh chóng thì đó mới được gọi là thực đơn giảm béo khoa học. Nạp chất béo để đào thải chất béo, đó cũng là một phương pháp giảm béo hay. Chất béo ở đây là chất béo tốt, chất béo lành mạnh và có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ đốt cháy mỡ béo hiệu quả hơn. Hãy tham khảo một vài loại hạt chứa nhiều chất béo tốt nhé.

Các Loại Hạt Giảm Béo Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn

Quả óc chó

Trong quả óc chó chứa nhiều axit béo không bão hòa, có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi và chuyển hóa chất béo hiệu quả. Đồng thời quả óc chó còn chứa nhiều canxi, carotene, magie và các loại vitamin có tác dụng làm đẹp da, tăng cường sức khỏe và chống béo phì.

Hạt đậu phộng

Cũng như các loại dầu thực vật khác, hạt đậu phộng chứa chủ yếu là các axit béo không no như axit linoleic và axit oleic. Các chất béo này có tác dụng phòng chống xơ vữa động mạch, làm đẹp da, đảo thải chất độ, hỗ trợ giảm béo nhanh, bảo vệ sức khỏe, nhất là những người già cao tuổi nên chọn các loại dầu tự nhiên để thay thế các loại dầu mỡ động vật trong chế biến món ăn để đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng.

Các Loại Hạt Giảm Béo Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn

Để giảm béo hiệu quả bạn có thể sử dụng dầu lạc hoặc bơ đậu phộng để làm salad, nấu canh hay thêm chút trong các món cháo có trong thực đơn giảm béo của mình.

Hạt hạnh nhân

Quả hạnh rất giàu cellulose. Thành phần này được nghiên cứu và chỉ ra rằng chúng có thể giảm bớt cholesterol trong máu, giảm béo nhanh,.. Một số hạnh nhân chứa tương đương một lượng cellulose như trong quả táo, cam,…

Vậy nên những người béo thừa cân có thể ăn mỗi ngày 10 hạt hạnh nhân vừa bổ sung thêm chất vừa hỗ trợ giảm béo hiệu quả.

Hạt hồ trăn

Hạt hồ trăn, còn gọi là hạt dẻ cười, loại hạt này được các nhà nghiên cứu cho rằng mỗi ngày bạn ăn khoảng 28g nó có thể giảm cân, kiểm soát được trọng lượng cơ thể.  Bởi khi ăn hạt này vào ta luôn có cảm giác no, nhờ đó mà khả năng hạn chế nạp thức ăn vào cơ thể cũng giảm dần. Ngoài ra, hạt trăn hồ rất giàu vitamin A không chỉ có tác dụng tăng cường thể lực, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thận mà còn làm chậm quá trình lão hóa.

Các Loại Hạt Giảm Béo Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn

Vậy nên, những người béo muốn cải thiện cân nặng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục để đào thải các chất độc và mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài nhanh chóng hơn. Còn đối với những người béo lâu năm thì bạn nên có sự can thiệp của thuốc giảm cân hỗ trợ để “tống khứ” mỡ thừa ra ngoài nhanh hơn.