Bí Quyết Chăm Sóc Tóc Chẻ Ngọn

0
1107
bí quyết làm đẹp

Bạn có thể làm dưỡng chất từ các loại trái cây như trái lê xay nhuyễn trộn với dầu oliu đun nóng và đắp lên tóc, dùng khăn mặt để ủ. Cách làm này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa tóc chẻ mà còn mang lại cho bạn mái tóc óng mượt nhờ có thành phần của dầu oliu.

 Sợi tóc tiết lộ nguy cơ bệnh tim của bạn

Mùa hè nóng bức là lúc dễ bị sơ và chẻ ngọn, tóc chẻ ngon chứng tỏ là sức khoẻ của tóc đang bị yếu, mái tóc chẻ ngọn làm cho bạn bị mất thẩm mỹ và cảm thấy thiếu tự tin hơn. Dưới đây là một số cách chăm sóc tóc có trong bí quyết làm đẹp của nhiều chị em để lấy lùi tình trạng chẻ ngọn và giúp cho bạn có mái tóc bóng khoẻ tự nhiên.

bí quyết làm đẹp

Cắt tỉa đuôi tóc thường xuyên

Để loại bỏ tình trạng tóc chẻ ngọn cách nhanh nhất và tốt nhất là cắt bỏ phần ngọn tóc xấu bị chẻ ngọn ngay lập tức. Không được bỏ tóc chẻ ngọn bằng cách ngồi tách, hay bứt từng chút bằng nay vì điều đó sẽ làm tóc bị tổn thương nặng hơn.

Chọn dầu gội thích hợp

Chọn dầu gội thích hợp với tóc và da đầu không chỉ giúp tóc bóng mượt mà còn giúp hạn chế gàu một cách tốt nhất. Trong thời tiết nóng bức bạn cần chọn những loại dầu gội dưỡng ẩm để giúp tóc bớt xơ và rối. Những loại dầu gội từ bồ kết, lá bưởi,… đôi khi cũng giúp ích rất nhiều cho tóc.

Chú ý chế độ ăn uống

Thực đơn ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc của bạn vì chất dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến tóc. Hãy chuẩn bị cho mình thực đơn giàu đạm, trái cây, rau xanh, cá và uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp tóc bạn bớt chẻ ngọn và dày đẹp hơn.

Chọn lược phù hợp với tóc

Chọn lược phù hợp cũng là cách chăm sóc tóc tốt vì nó không làm tóc của bạn bị rối hay hư hỏng, một chiếc lược răng thưa để chải nhẹ nhàng sẽ góp phần giúp mái tóc không bị xo rối. Bạn cũn nên nhẹ nhàng khi chải tóc cho mình, chải từ phía chân đến ngọn một cách từ từ, những chỗ rỗi ta nên gỡ bằng tay thay vì cố hắng kéo chúng ra bằng lược.

Chú ý tới khăn ủ và gối

Hãy chuẩn bị cho mái tóc của mình chiếc khăn mềm mại, không quá khô cứng. Sauk hi gội đầu cũng nên nhẹ nhàng lau khô không nên chà xát hay xoắn vặn chân tóc. Một chiếc gối mềm mại cũng sẽ giúp cho mái tóc của bạn mềm mượt không bị xơ rối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here