Ăn Uống Đúng Giờ Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

0
754
thực đơn giảm cân

Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ rằng nếu biết tuân thủ bữa ăn đúng giờ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và đảm bảo được sức khoẻ cho bạn. Điều này còn quan trọng hơn việc bạn cắt giảm thực phẩm giàu chất béo. Hãy lập thời gian biểu để ăn uống đúng giờ giấc mang lại cho bạn một sức khoẻ tuyệt vời.

giảm cân hiệu quả

Những nghiên cứu mới đây cho thấy người thường xuyên ăn những thực phẩm lành mạnh vẫn có nguy cơ bị tăng cân nếu thời gian biểu của họ không được duy trì cố định.

Theo báo cáo của tạp chí Telegraph thì việc thực hiện giờ ăn uống một cách ổn định và nghiêm ngặ sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn từ đó sẽ giúp đốt cháy calo và mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm chứa chất béo mà mình thích.

thực đơn giảm cân

Thay vì chỉ thực hiện thực đơn giảm cân thì hãy thực hiện thêm một thời gian biểu ăn uống cố định để giúp quá trình trao đổi chất được ổn định hơn. Những cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn giàu chất béo và thói quen ăn uống không điều độ sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể. Việc này có thể gây cản trở quá trình trao đổi chất và làm tăng nguy cơ bị béo phì.

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Hebrew (Jerusalem, Isael) đã thử nghiệm tác động của thời gian ăn và lượng chất béo tiêu thụ trên hai nhóm chuột trong khoảng thời gian 18 tuần. Một nhóm được thực hiện chế độ ăn nhiều chất béo mà thông thường được dự kiến sẽ khiến chúng bị béo phì. Trong nhóm chuột này, một nửa được cho ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày và một nửa có thể ăn nhiều và vào bất cứ lúc nào mà chúng thích.

tập thể dục giảm cân

Một nhóm chuột khác áp dụng chế độ ăn ít chất béo. Trong nhóm này, một nửa thực hiện các bữa ăn vào khoảng thời gian cố định mỗi ngày và một nửa muốn ăn lúc nào tùy thích.

Kết quả cho thấy, tất cả các nhóm chuột trên đều tăng cân trong quá trình thử nghiệm. Với nhóm chuột thực hiện chế độ ăn giàu chất béo, với thời gian ăn bất thường tăng cân nhiều nhất. Trong khi nhóm chuột áp dụng chế độ ăn ít chất béo, theo đúng thời gian biểu tăng cân ít nhất.

Điều ngạc nhiên ở đây là nhóm chuột áp dụng chế độ ăn giàu chất béo nhưng đảm bảo giờ giấc ăn uống ổn định thì sau cuộc thử nghiệm có thể trọng lý tưởng hơn với nhóm chuột ăn ít chất béo. Mặc dù cả hai nhóm chuột này để được tiêu thụ lượng calo tương tự nhau.

Cụ thể, những con chuột trong nhóm ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, theo thời gian cố định, có thể trọng thấp hơn 12% , mức cholesterol thấp hơn 21% và tăng 1,4 lần mức nhạy cảm với insulin hơn so với nhóm chuột ăn ít chất béo nhưng không tuân thủ giờ giấc.

ăn uống giảm cân

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc đảm bảo giờ giấc ăn uống của các bữa ăn làm thay đổi tích cực đến quá trình trao đổi chất để chuyển hoá các chất béo mà đã cung cấp vào cơ thể để tiêu thụ thành năng lượng giữa các bữa ăn thay vì bị lưu trữ trong cơ thể.

“Cải thiện quá trình trao đổi chất bằng cách tuân thủ thời gian biểu các bữa ăn mà không cần hạn chế các loại thực phẩm trong thực đơn hàng ngày, có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn tình trạng béo phì trong cộng đồng”, giáo sư Oren Froy, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.

Ngoài ra việc tập luyện thể dục để giảm cân cũng là cách cực kỳ hiệu quả để đốt cháy mỡ và phát triển cơ bắp của cơ thể từ đó mang lại cho bạn một thân hình lý tưởng hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here