Những Chế Độ Ăn Giảm Cân Của Người Trung Quốc

0
1292
chế độ giảm cân của người Trung Quốc

Thực đơn giảm cân của Trung Quốc bây giờ khác nhiều so với truyền thống bằng cách thêm nhiều dầu mỡ, thịt mỡ và carbohydrate nặng ở phần ăn cơm. .
Chế độ ăn uống truyền thống của Trung Quốc, được thiết kế để làm cho cơ thể mạnh mẽ, kéo dài cuộc sống của người dân, và ngăn chặn bệnh có thể có thể làm suy yếu cơ thể.
Dưới đây là một danh sách bảy chế độ ăn uống bí mật của Trung Quốc có thể là rất tốt cho việc giảm cân.
Tránh thực phẩm xấu.

Điều trị món ăn truyền thống của Trung Quốc quy định cụ thể những loại thực phẩm phải có được trong sự phong phú, điều độ, và với số lượng nhỏ.
Ngoài ra còn có các loại thực phẩm cần phải tránh
Tuy nhiên, có những loại thực phẩm không được coi là thực phẩm, như soda.

những chế độ ăn giảm cân
Dựa trên điều trị thực phẩm lâu đời của Trung Quốc, bạn nên phân bổ sau đây trong mỗi bữa ăn:
• Rau – 25%
• Ngũ cốc – 20%
• Các loại đậu – 15%
• Hạt – 10%
• Protein động vật – 10%
• Trái cây – 5%
• Sữa – 5%
• Dầu – 5%
• Đồ uống – 3%
• Đồ ngọt – 2%
Một số các loại thực phẩm phải được thực hiện trong sự phong phú các khoáng chất và vitamin bao gồm:
• hạnh nhân
• bơ
• bông cải xanh
• gạo lứt
• lúa mạch
• bắp cải
• cà rốt
• cà tím
• hạt lanh
• miso
• đậu xanh
• yến mạch
• hành tây
• hồ đào
• hạt bí ngô
• đậu tương
• khoai lang
• đậu phụ
• cà chua
• quả óc chó
• bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Một số các loại thực phẩm cần phải tránh được bao gồm:
• rượu
• tất cả các loại nước ép trái cây
• mỡ động vật
• chất ngọt nhân tạo
• bánh
• thịt hộp
• kem
• các loại dầu hydro hóa
• macgarin
• chất béo thịt
• các loại ngũ cốc chế biến
• chế biến bơ đậu phộng
• các loại dầu tinh chế
• nước ngọt
• bánh mì trắng
• bột màu trắng
• gạo trắng
• đường trắng
Ăn no với canh, súp

Súp, canh là trung tâm của chế độ ăn uống của Trung Quốc.
Các món súp thường được tạo thành từ những thức ăn thừa dinh dưỡng
Mục tiêu của chế độ ăn uống truyền thống Trung Quốc ở đây là để nuôi cơ thể và làm đầy dạ dày để kiềm chế cơn đói.
Một bát súp tuyệt vời mà nuôi dưỡng cơ thể sẽ phải kể đến súp miso, súp miso được làm từ đậu nành lên men của nhật.
Uống trà xanh

Thói quen uống trà xanh đã có hàng ngàn năm ở Trung quốc
Đó là niềm tin của từ thời cổ đại của Trung Quốc rằng trà xanh làm sạch cơ thể, thúc đẩy sức khỏe tốt, và thậm chí làm giảm cảm giác thèm ăn.
Niềm tin của họ đã được khoa học hiện đại chứng minh là đúng sự thật
Nghiên cứu cho thấy trà xanh có đầy đủ các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể.
Các gốc tự do phá hoại các cơ quan cơ thể, gây ra bệnh ung thư, bệnh tim mạch, lão hóa trước tuổi, mù, và các rối loạn khác.
Tập thể dục để phục hồi năng lượng.

Theo truyền thống Trung Quốc tập thể dục làm cho tâm trạng thoải mái và ổn định
Người Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của Thái Cực Quyền, một cách nhẹ nhàng, tập thở làm trung tâm mà nghĩa vụ phải làm là cho cơ thể bình tĩnh và tràn đầy sinh lực, không căng thẳng.
Ăn các loại rau

Rau quả là không chỉ đi kèm trong món ăn Trung Quốc mà nó còn là những thành phần chính trong hầu hết các món ăn.
Rau được cho là có khả năng chữa bệnh cho cơ thể.
Ví dụ, tỏi giúp giải độc đố, gừng giúp làm nóng cơ thể giảm lạnh và trà xanh làm cho chúng ta khỏe mạnh tổng thể.
Thêm vào đó, tất cả các loại rau không có các chất béo xấu và ít calo, hoàn hảo cho những người muốn giảm cân hiệu quả hay giữ cân nặng của mình.
Rau cũng tạo điều kiện cho sự trao đổi chất nhanh, làm cho cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng kịp thời trong các quá trình tiêu thụ thực phẩm.
Cân bằng mỗi bữa ăn

Điều trị giảm cân bằng thực phẩm Trung Quốc, ủng hộ sự cân bằng âm dương trong mỗi bữa ăn.
Do đó, các món ăn ẩm ướt phải kèm theo các món ăn khô và thức ăn ẩm phải được đi kèm với các loại thực phẩm giòn.
Trong cùng một nguyên tắc, protein – được xem như dương – phải được cân đối do carbohydrate – được xem như âm.
Trong khi một số người sẽ cho rằng sự cân bằng như vậy là để trải nghiệm ẩm thực duy nhất, trí tuệ cổ xưa đằng sau thực tế là để cho ra năng lượng tốt, lượng đường trong máu, giữ tăng cân ở mức tối thiểu.
Ăn sáng và ngày ăn ba bữa – Thay vì ăn nhẹ

Người Trung Quốc tôn vinh ngày ba bữa ăn và không bao giờ bỏ qua bữa ăn sáng.
Nhiều người ở Trung Quốc nghĩ rằng có ba bữa ăn lớn với thực phẩm lành mạnh là một đội quân chữa bệnh tốt hơn so với ăn vặt ra suốt cả ngày.
Người Trung Quốc có xu hướng phải nỗ lực trong việc chuẩn bị các món ăn, đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng được bảo quản tốt trong các món ăn lúc nấu chín.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here