Những Cách Chăm Sóc Sức Khoẻ Đúng Mà Sai

0
155
những cách chăm sóc sức khoẻ

Những thói quen bạn chăm sóc sức khoẻ hàng ngày tưởng đúng nhưng có khi lại hoá sai làm hại đến sức khoẻ của bạn. Dưới đây là một số cách chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng sai mà bạn thường mắc phải.

những cách chăm sóc sức khoẻ

Ngửa mặt khi chảy máu cam.

Khi bị chảy máu cam bạn thường có thói quen ngửa mặt để không cho máu cam chảy ra ngoài. Cứ tưởng là có tác dụng cầm máu nhưng thực tế không giúp cầm máu mà còn làm cho máu chảy ngược lại cổ họng gây hiện tượng khó thở và buồn nôn.

Khi bị chảy máu cam bạn nên dùng khăn bong để nhét vào lỗ mũi sau đó ngồi xuống và hơi cúi đầu về phía trước. Bạn muốn cầm máu có thể quấn quanh cổ một chiếc khăn lạnh để cầm máu nhanh chóng.

Đứng khiến chân nhức mỏi hơn đi.

Khi đứng 1 chỗ bạn sẽ dồn toàn bộ sức nặng của cơ thể lên đôi chân và do không vận động nên áp lực càng lúc càng lớn và dễ tạo ra cảm giác nhức mỏi. Nhưng nếu bạn di chuyển thì sức nặng của cơ thể sẽ được chia đều ra và đôi chân sẽ bớt phải chịu áp lực hơn.

Nên đi lại và vận động chứ không nên đứng 1 chỗ quá lâu vận động vừa giúp bạn tăng cường sức khoẻ vừa là cách giảm cân nhanh cho bạn.

Chải đầu nhiều tốt cho sức khoẻ.

Khi chải đầu sẽ làm kích thích hoạt động của tuyến nhờn dưới da và đặc biệt với những người da dầu và da nhờn bạn nên hạn chế chải đầu.

Hãy dùng lược bằng gỗ hoặc các loại chất tự nhiên để không gây tổn tương cho da đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here