Y học cổ truyền của hầu hết các quốc gia đều có nghiên cứu về nhân sâm và khẳng định đây là dược liệu quý giá, có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tăng cường sinh lực, chống mệt mỏi và phòng chống những tác nhân gây bệnh thường gặp.
nhân sâm được tìm thấy tại rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhân sâm Hàn Quốc, những sản phẩm này khẳng định được thương hiệu qua nhiều năm và được khách hàng trên khắp nơi tin dùng.
Có nhiều cách sử dụng nhân sâm khách nhau, một trong số đó là chế biến thành các món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. hôm nay chúng ta hãy cùng là món gà hầm nhân sâm nhé!
Nguyên liệu:
Gà nhỏ: 1 con, Sâm nhỏ: 1-2 củ, Táo tàu: 2-3 quả.
Gừng lát: một vài lát, Tỏi: 1-3 nhánh, Gạo nếp: 1-2 thìa to.
Muối tinh, Hạt tiêu, Chanh, Hành hoa, Tương.
Sơ chế:
Gà sơ chế sạch, mổ moi.
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm trước khi nấu.
Cách làm:
Cho vừa đủ các nguyên liệu sâm, táo tàu, gừng, tỏi, gạo nếp vào bụng gà, vắt chéo chân gà và xỏ vào phần da bụng.
Hầm gà trong 1 tiếng 30 phút, lưu ý không nêm mắm muối hay gia vị.
Hầm xong bắc xuống, khi ăn thì nêm vừa muối, tiêu, tỏi và hành hoa.
Ghi chú:
Thịt gà chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương khi ăn sẽ rất ngon.
Có thể dùng Nhan Sam Han Quoc tươi, nhân sâm khô (hồng sâm) để nấu món gà hầm (tần) sâm.
Gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Người Hàn Quốc thường dùng món gà tần sâm trong những ngày hè nóng nhất để tăng cường thể lực.